Rùa dạt vào bờ biển và đẻ 60 triệu quả trứng

Gần nửa triệu con rùa biển bò trên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. Ảnh: Bipro Seas .

Đại dịch nCoV đang hủy hoại cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nhưng do môi trường tự nhiên, nó đã tác động tích cực đến động vật hoang dã. Chúng ít bị quấy rầy bởi các hoạt động của con người. Những ngày gần đây, ví dụ như ở miền đông Ấn Độ trong những ngày gần đây, rùa biển được kéo lên bờ để đẻ trứng.

Theo Cục Lâm nghiệp Bang Odisha, trong vòng vài ngày, hơn 475.000 con rùa biển Olive Ridley (loài rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng) đã bò trên bãi biển dài 4 dặm ở Rushikulya Để xây tổ và đẻ trứng, đây là con số lớn nhất từ ​​trước đến nay. Cảnh tượng tương tự cũng đã được chứng kiến ​​ở một số khu vực khác, chẳng hạn như Bãi biển Jahil Mata ở Vịnh Bengal. Năm nay, rùa biển có thể đẻ 60 triệu quả trứng trên các bãi biển phía đông Ấn Độ. Sau khoảng 45 ngày, con non sẽ nở ra biển và tìm đường thoát ra ngoài.

Ấn Độ đã phong tỏa đất nước chống lại Covid-19 trong 21 ngày. Bãi biển trở nên vắng và sạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài rùa biển làm tổ, đẻ trứng. Chính quyền Odisha đã cho phép 25 kiểm lâm và các nhà nghiên cứu tập trung trên bãi biển địa phương để bảo vệ rùa biển.

Duane Dunn (Theo Haizhisheng News / Mind Report)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *