Thằn lằn lập kỷ lục về chứng “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng tích tụ là hỗn hợp của cát, côn trùng và nhiều chất béo”. Kỷ lục tốt nhất về táo bón, lượng tích lũy của nó vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương Bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Lúc đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng con vật bị “béo phì”. Hoặc đang mang thai nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn nhìn trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy rằng phân chiếm gần hết cơ thể con vật”, Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida cho biết: “Mô phỏng 3D cho thấy Lượng phân tích tích lũy trong thằn lằn. “Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được đưa đến Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát sâu bệnh trên cây mía. Loài thằn lằn đuôi xoăn này có thể phát triển chiều dài tới 26cm. (Kể cả đuôi), chủ yếu sống ở các vùng núi đá và hang động nhiều nắng .—— Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *