Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Một cảnh quay được thực hiện bởi Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của khách sạn Rimrock Resort, cho thấy hai con gấu xám Bắc Mỹ trước khán giả Tìm quả mọng gần hàng rào. Một vài tuần trước, Vườn quốc gia Banff ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson cho biết con trai anh đã chạm trán với động vật khi đi dạo trong công viên với gia đình vào ngày sinh nhật. Clarkson nói: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau (Mike Gibeau), kẻ săn mồi ở Parks Canada, ở Canada, những trường hợp đột biến lông xám thành gấu trắng là “cực kỳ hiếm”. Thiên nhiên. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Mỹ được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng. Jibo cho biết, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. “Giống như một con gấu tinh linh, màu da của nó có thể do gen lặn gây ra.” Đó là một cặp “anh chị em” khoảng 3,5 tuổi. Chúng từng được các thám tử động vật tìm thấy trên đường cao tốc xuyên Canada cùng với con gấu cái, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc sống độc lập.

Grizzlies đã được nuôi dưỡng trong hai đến bốn năm. Các cặp hay cặp “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo báo “Newsweek”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *