Rùa dạt vào bờ biển và đẻ 60 triệu quả trứng

Gần nửa triệu con rùa biển bò trên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. Ảnh: Bipro Seas .—— Đại dịch nCoV đang hủy hoại cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nhưng mặt khác, do môi trường tự nhiên tác động tích cực đến động vật hoang dã, sinh hoạt của con người ngày càng xáo trộn để môi trường tự nhiên nhỏ. Đơn cử như những ngày gần đây, những con rùa biển được kéo vào bờ để đẻ trứng ở miền đông Ấn Độ. Rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng bò trên bãi biển dài 6 km ở Rushikulya để xây tổ và đẻ trứng, số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các nhà bảo vệ môi trường ước tính rằng cảnh tượng tương tự đã được nhìn thấy ở các khu vực khác như Bãi biển Gahirmatha ở Vịnh Bengal trong mùa thai sản.

Số lượng trứng trung bình mỗi ổ là 80 đến 100 quả. Năm nay, rùa biển có thể đẻ 60 triệu quả trứng trên các bãi biển phía đông Ấn Độ. Sau khoảng 45 ngày, con non sẽ nở ra biển và tìm đường thoát ra ngoài.

Ấn Độ đã phong tỏa đất nước chống lại Covid-19 trong 21 ngày. Bãi biển trở nên vắng và sạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài rùa biển làm tổ, đẻ trứng. Chính quyền bang Odisha đã cho phép 25 kiểm lâm và các nhà nghiên cứu tập trung trên các bãi biển địa phương để bảo vệ rùa biển.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *