Rùa vội vã lên bờ để đẻ 60 triệu trứng

Gần nửa triệu con rùa đã bò trên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. Ảnh: Biển Bipro .

Đại dịch do nCoV gây ra đang hủy hoại cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nhưng do môi trường tự nhiên, nó có tác động tích cực đến động vật hoang dã. Họ ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người. Một ví dụ là hiện tượng rùa biển hạ cánh ở miền đông Ấn Độ trong những ngày gần đây.

Theo Bộ Lâm nghiệp Orissa, trong vài ngày, hơn 475.000 con rùa biển ô liu Ridley (một loài có nguy cơ tuyệt chủng đã bò dài 6 km để làm tổ trên bãi biển Rushikulya và đẻ trứng, đó là kỷ lục Các cảnh tương tự lớn nhất đã được quan sát thấy ở các khu vực khác, chẳng hạn như trên bãi biển Gahirmatha ở Vịnh Bengal – trung bình 80 đến 100 trứng mỗi tổ. Các nhà sinh thái học ước tính rằng trong mùa sinh sản, năm nay, rùa có thể 60 triệu quả trứng được đặt trên các bãi biển ở phía đông Ấn Độ. Sau khoảng 45 ngày sinh sản, chúng tìm đường ra biển.

Ấn Độ hải cẩu Ấn Độ trong 21 ngày. Đáp lại Covid-19, bãi biển không còn nữa Sự đông đúc và sạch sẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho rùa làm tổ và đẻ trứng. Chính phủ Orissa đã ủy quyền cho 25 kiểm lâm viên và các nhà nghiên cứu tập trung tại các bãi biển địa phương để bảo vệ rùa. Duane (Nguồn e: Voice of the Ocean News / Linh hồn)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *