Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS .

Theo Rostec, đá cũng được tìm thấy trên băng chuyền trong quá trình phân loại. Mỗi viên đá nặng từ 1 đến 1,5 kg và ước tính nằm trong khoảng từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá cũng được đánh giá cao. Chúng có hình dạng đẹp, màu xanh đậm và các loại tốt. Giám đốc điều hành của Rostec, Kirill Fedorov nói: “Đây là lần đầu tiên trong 20 năm qua, Mariinsky đã đào được số lượng ngọc lục bảo chất lượng cao như vậy.” Gửi tới Cơ quan Kim loại và Đá quý Gokhran của Liên bang Nga sau đó tiến hành xác minh và đánh giá trước khi bán.

Trong nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Rostec đã báo cáo kết quả này. 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này gấp đôi so với năm 2019 và hơn gấp đôi so với năm 2018.

“Kết quả này là do sự phát triển của công nghệ nghiền quặng của công ty, là một phần của chiến lược phát triển mới. Điều chỉnh cài đặt thiết bị phân đoạn, tăng kích thước của thiết bị tách, trong khi vẫn giữ được hình dạng tự nhiên. Là nguyên liệu thô, “Fedorov giải thích. “Ngoài ngọc bích, mỏ Mariinsky còn chứa nhiều khoáng chất quý, như beryl, beryl, cristobalite, alexandrite, phlogopite, lithium, rub và Caesium. Khoảng 150 kg xanh được khai quật ở đây mỗi năm Đá quý, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *