Có phải là mười giờ không?

Kiều là hoàn hảo, hoa sẽ ghen, cô ấy sẽ ghét họ chứ? Chưa kể con người?

Các nhà tâm lý học đã tiến hành các thí nghiệm để chứng minh rằng con người chưa bao giờ phổ biến hơn bây giờ. Điều này liên quan đến “ảnh hưởng của việc tiết lộ khuyết điểm”. Các thí nghiệm được thực hiện trên 4 bác sĩ như sau: họ để 4 người này giải quyết các động tác khó. Bác sĩ A cũng giành được một giải thưởng trong khi ngồi thoải mái khi uống cà phê. Hương vị B cũng có thể được giải quyết, nhưng cà phê sẽ tràn ra ngoài. C không thể giải quyết nó và vẫn đang uống cà phê. D đã không giải quyết và làm đổ cà phê.

Sau đó, các nhà khoa học yêu cầu hàng trăm sinh viên bình luận. Do đó, các mức độ ưu tiên của bốn nghiên cứu sinh theo thứ tự: B, A, C, D. Điều này chứng tỏ rằng trí thông minh được ưa chuộng hơn sự ngu ngốc. Tuy nhiên, những người có khả năng mạnh mẽ nhưng khuyết điểm nhỏ là lựa chọn hàng đầu cho những người cầu toàn. Hơn nữa, những người yếu hơn sẽ phạm phải những sai lầm mà họ ghét nhất. “Hiệu ứng tiết lộ” cho chúng ta biết: nếu có những khiếm khuyết nhỏ trong tất cả các khía cạnh của giới thượng lưu, họ sẽ rút ngắn khoảng cách tâm lý với những người khác, khiến họ dễ tiếp cận hơn.

Vậy có phải là một cách bình thường để được yêu? Theo các nhà tâm lý học, yêu một người có nghĩa là đối thủ của bạn thu hút bạn. Mọi người phải giao tiếp để đáp ứng nhu cầu tâm lý của họ. Do đó, chúng ta càng đáp ứng nhu cầu của họ, chúng ta càng thích chúng.

Các nhà tâm lý học phương Tây đưa ra lý thuyết “tăng cường sức hấp dẫn của giao tiếp”. Bern và Crowley đại diện cho trường này. Kết quả là, mọi người đều yêu quý những người đền bù cho họ và ghét những người trừng phạt họ. Các kích thích bù trừ như nụ cười, sự hài hước, sự tôn trọng và nhận dạng có thể tạo ra cảm giác khoái cảm tích cực mà cuối cùng sẽ thu hút mọi người. Mặt khác, các kích thích trừng phạt, như oán giận, chế giễu, thờ ơ … làm cho tất cả mọi người tiêu cực và thù hận, dẫn đến sự tha hóa.

(Giải thích dựa trên 10.000 câu hỏi)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *