Cầu vồng nằm ngang trên hồ

Sọc cầu vồng nhìn từ xa. Ảnh: Cessna Kutz.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Cessna Kutz đã chia sẻ bức ảnh về cầu vồng nằm ngang kéo dài trên bề mặt hồ Samamis ở Washington, Mỹ vào ngày 24 tháng 3. Vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương ở Hoa Kỳ, lần thứ hai là một bức ảnh cận cảnh.

Courtney Obergfell, một nhà khí tượng học tại Dịch vụ thời tiết quốc gia ở Seattle, Hoa Kỳ. Ở Hoa Kỳ, đây có thể là kết quả của một vụ cháy cầu vồng. “Hiện tượng quang học này là quầng băng, được hình thành do sự khúc xạ của các tinh thể băng trong khí quyển. Ở dạng, nó có thể xuất hiện trên bề mặt dưới dạng các dải cầu vồng.” Con người, “Oberg Hội chợ cho biết.

Cầu vồng tỏa sáng trên hồ. Ảnh: Cessna Kutz.

Theo Khoa Địa lý của Đại học Santa Barbara, chỉ có cầu vồng lửa hình vòng cung xuất hiện Khi mặt trời cao hơn 58 độ so với đường chân trời, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào đám mây khí hoặc sương mù chứa các tinh thể băng phẳng, một dải màu sáng song song với đường ngang được hình thành. Khi liên kết với nhau, các tinh thể băng đóng vai trò là khúc xạ ánh sáng và cường độ khúc xạ cực đại Đó là khi mặt trời ở góc 68 độ.

Sự phổ biến của cầu vồng rực sáng phụ thuộc vào vị trí của nó. Ở Hoa Kỳ, cầu vồng rực sáng xảy ra nhiều lần trong năm, nhưng hiện tượng này rất hiếm theo Tổ chức Khí tượng Thế giới. Nó không thể nhìn thấy ở các quốc gia ở 55 độ vĩ bắc hoặc 55 độ vĩ nam, vì mặt trời luôn tăng dưới 58 độ. – Ankang (Khoa học IFL)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *