Nhóm cá heo “lấp lánh” dưới đáy biển

Nhiếp ảnh gia Patrick Coyne bắt gặp một nhóm cá heo gần Bãi biển Newport, California vào ngày 22 tháng 4, bơi trong sóng xanh. Cho đến nay, video đã nhận được 5,3 triệu lượt xem, 12.000 bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ.

Khi phản ứng hóa học gây ra ánh sáng, hiện tượng tạo ra cảnh đẹp này là phát quang sinh học. Sinh vật sáng ngời. Phát quang sinh học là rất hiếm ở động vật trên cạn và phổ biến hơn ở biển. Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) tuyên bố rằng 80% các loài sống ở độ sâu 200 đến 1.000 mét là phát quang sinh học.

Hầu hết phát quang sinh học biển là màu xanh hoặc màu xanh lá cây. Đây là hai màu phổ biến nhất ở biển tối. Chúng là những màu hiếm mà nhiều sinh vật biển có thể nhận ra. Theo National Geographic, hầu hết mọi người không thể nhận ra màu vàng, đỏ hoặc tím.

Trong video, loài tảo phát quang sinh học này làm cho cá heo trông giống như chúng đang phát sáng khi bơi. Loại tảo này phát sáng do những thay đổi trong môi trường, chẳng hạn như giảm nồng độ muối trong nước.

“Những yếu tố này phải hoàn hảo để phát quang sinh học xảy ra và các loài phù hợp phải vượt qua. Chúng tôi có thể bảo tồn nó”, Cohen nói. Mặc dù khó ghi âm, anh nhận xét rằng đó là “một trong những đêm huyền diệu nhất từng có.”

Thứ năm (UPI)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *