Sinh vật nửa nhện, nửa bọ cạp

Nhện lạc đà xuất hiện ở Công viên Quốc gia Nam Phi. Video: Mirror.

Pedro Goss, 18 tuổi, gặp một sinh vật lạ khi đi trên con đường đất khô cằn ở Công viên Quốc gia Hoàng gia Natal, Nam Phi. Anh mô tả anh không giống chúng ta Xem mọi thứ trong cuộc sống. Goss nói: “Lúc đầu tôi nghĩ nó là một con nhện có hình dạng của một con bọ cạp, nhưng khi tôi nhìn kỹ, nó không phải là một con nhện thực sự. Tôi thực sự không biết nó là gì.” Goss nói qua điện thoại và Chia sẻ trên “Mirror” vào ngày 10/11, cho thấy con vật nhỏ này đang cố gắng đào một cái hố và trốn trên mặt đất. Nó cũng được mô tả là di chuyển rất nhanh và có khả năng thay đổi hướng đột ngột.

Theo Astri Leroy, chủ tịch Câu lạc bộ Nhện Nam Phi, sinh vật mà Goss gặp phải là Solifugae, còn được gọi là nhện lạc đà hoặc bọ cạp gió. Mặc dù Solifugae được đặt theo tên của hai loài này, nhưng thực ra nó không phải là một con nhện hay bọ cạp thực sự, mà là một loài độc nhất trong một lớp giống như nhện.

Con nhện lạc đà nhỏ là một sinh vật săn mồi nhỏ. hung dữ. Vì tỷ lệ trao đổi chất cao, chúng phải ăn nhiều hơn và tích cực săn mồi. Solifugae không có nọc độc, nhưng rất nhanh và khỏe, với hàm răng sắc nhọn như kéo. Các hành động khai quật được quan sát trong clip là hành vi điển hình khi loài này bị đe dọa.

“Tôi đến từ London. Đây là một cơ hội tuyệt vời để khám phá các động vật hoang dã khác, cũng như chim bồ câu, hải cẩu hoặc chuột đất mà chúng ta thường thấy ở Anh”, Gauss nói: “Một trải nghiệm khó quên ở Nam Phi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *