Để trả thù người khác, trâu rừng đã nhốt sư tử

Một số lượng lớn trâu rừng bao quanh sư tử. Ảnh: Eric Baccega-Media Drum World hôm qua đưa tin Eric Baccega đã gặp một con sư tử và một con trâu trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Maasai Mara ở Kenya Cuộc xung đột. Con sư tử bị mắc kẹt giữa đầm lầy và con trâu giận dữ, cố gắng trốn thoát bằng cách nằm trên mặt đất trước khi con trâu lao tới đuổi theo nó. Con sư tử nhận ra mối nguy hiểm sắp xảy ra, đột nhiên nhảy lên và lao về phía trước.

“Sư tử đực và sư tử cái đã giết một con trâu rừng và thấy mình bị mắc kẹt trong bùn của đầm lầy. Không lâu sau đó, một đàn gia súc đi vào. Con sư tử nhanh chóng trốn thoát, nhưng con sư tử đực đã rơi vào đó. Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, đằng sau một đầm lầy, trước một đàn trâu, cô buộc phải nhảy xuống trốn vào sâu trong đầm lầy – con sư tử đang nằm bẹp khi nhìn thấy đàn trâu gần đó, anh ta đang ở trên mặt đất. Ảnh: Eric Baccega.

“Do sự tách biệt của đầm lầy, con trâu không thể tiếp cận con sư tử. Lúc đó chúng tôi đã tối và chúng tôi phải rời đi. Thông thường chúng ta phải quay trở lại trại. Nếu không chúng tôi sẽ ở lại lâu hơn. Sáng hôm sau, chúng tôi thấy con sư tử gần đầm lầy, nhưng con trâu đã biến mất. Ảnh: Eric Baccega .

Trâu châu Phi hay trâu Cape là một trong năm loài động vật lớn nhất ở châu Phi, cũng như voi, tê giác, sư tử và báo. Cặp sừng của một con trâu nước trưởng thành có hình dạng cong đặc trưng với các đế liền kề. Chúng được coi là động vật rất nguy hiểm và ước tính giết chết 200 người mỗi năm. Ngoài sư tử và cá sấu, trâu châu Phi có rất ít kẻ thù trong tự nhiên và có hàm răng rất tốt.

An Niên

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *