Thực hành bằng tay trái có thể giúp bạn trở nên thông minh hơn

Chữ viết tự nhiên bên trái có lợi cho sự phát triển trí tuệ.

Bộ não được chia thành hai bán cầu: trái và phải. Mỗi bên có một chức năng để thúc đẩy phía bên kia của cơ thể. Bán cầu não trái, chiếm phần lớn nửa bên phải của cơ thể, có mối quan hệ đặc biệt với sự phát triển ngôn ngữ và được gọi là “bán cầu ngôn ngữ thống trị”. Ở đây, các xung cảm giác hội tụ ở mức cao nhất để tạo thành các tín hiệu và khái niệm của ngôn ngữ trừu tượng. Do đó, chức năng của bán cầu não trái có lợi cho sự hình thành giai đoạn nhận thức hợp lý và tư duy trừu tượng. Bán cầu não phải thống trị nửa bên trái của cơ thể. Thông qua sự liên kết, các xung cảm giác có thể tạo ra hình ảnh cụ thể của mọi thứ, con người, không gian và thời gian. Do đó, bán cầu não phải có lợi cho giai đoạn nhận thức cảm giác, được gọi là “bán cầu không chiếm ưu thế”.

Bán cầu não trái điều khiển tay phải và bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu chúng ta di chuyển bàn tay (đặc biệt là ngón tay), chúng ta có thể kích thích các tế bào não ở một số khu vực nhất định và gây ra sự phát triển của não. Điều này có nghĩa là nếu ai đó sử dụng tay phải bình thường, não trái sẽ phát triển hơn và ngược lại.

Quá trình nhìn thấy phản ứng tay trái và tay phải là khác nhau. Ở những người thuận tay phải, các kết nối thần kinh có dạng sau: “Bán cầu não phải – bán cầu não trái – tay phải”. Ở người thuận tay trái: “Não phải – Bán cầu não trái”. Rõ ràng, thông tin của người thuận tay trái từ tầm nhìn đến chuyển động bị giảm đi một chút, vì vậy anh ta phản ứng nhanh hơn.

Người thuận tay phải cảm thấy xấu hổ mỗi khi anh ta dùng tay trái, và anh ta thậm chí có thể cầm đũa.

Tôi nên tập tay trái như thế nào?

Trong thực tế, hai bán cầu não có sự phân chia, hợp tác, bổ sung và hạn chế. hòa giải. Thông thường, hai bán cầu não có thể làm việc cùng nhau. Do đó, bài tập của bạn là chính xác. Bạn tập tay trái thay vì thuận tay trái, nhưng chỉ cần tăng hoạt động của tay trái và kích thích sự phát triển bình thường của não.

– Trong bước đầu tiên, bạn có thể duỗi ngón tay trái của mình, từng ngón một. Hết lần này đến lần khác Trong bước thứ hai, sử dụng tay trái của bạn cho công việc thông minh, chẳng hạn như xỏ kim và vẽ tranh. Bước thứ ba là sử dụng tay trái để làm những việc mà chỉ tay phải mới có thể làm trước đó cho đến khi thành thạo. Sự kiên trì, bạn sẽ dần dần thấy rằng bạn không chỉ có đôi bàn tay khéo léo mà cả cơ thể bạn sẽ nhanh nhẹn hơn và suy nghĩ nhanh hơn. Trí thông minh đang phát triển vượt bậc!

Sau tất cả, những người thuận tay phải hoặc thuận tay trái được sinh ra từ khi sinh ra. Một số người nghĩ rằng những người thuận tay trái là một thói quen xấu và cố gắng sửa nó. Điều này rất không chính xác. Các nhà khoa học đã phỏng vấn hai nhóm trẻ em: nhóm thứ nhất bao gồm những đứa trẻ thuận tay trái “sửa sai” cho những đứa trẻ thuận tay phải, và nhóm thứ hai bao gồm những đứa trẻ thuận tay trái tự nhiên. Kết quả là, nhiều trẻ em trong nhóm đầu tiên không thông thạo và chậm phát triển trí tuệ. Nhóm thứ hai thì ngược lại: phản ứng của họ cũng trôi chảy như những đứa trẻ bình thường khác. Do đó, cố gắng sửa chữa người thuận tay trái chỉ có hại.

(Dựa trên 10.000 câu hỏi, tại sao)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *