Một nhóm cá heo “phát sáng” dưới biển

Vào ngày 22 tháng 4, nhiếp ảnh gia Patrick Coyne đã bắt gặp một nhóm cá heo gần Bãi biển Newport, California, bơi trong những con sóng xanh. Newport Coast Adventure đã đăng một video lên phương tiện truyền thông xã hội ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Cho đến nay, video đã nhận được 5,3 triệu lượt xem, 12.000 bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ.

Khi phản ứng hóa học gây ra ánh sáng, hiện tượng tạo ra cảnh đẹp này là phát quang sinh học. Sinh vật sáng ngời. Phát quang sinh học là rất hiếm ở động vật trên cạn và phổ biến hơn ở biển. Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) cho biết 80% các loài sống ở độ sâu 200 đến 1.000 mét là phát quang sinh học.

Hầu hết các sinh vật biển phát quang sinh học màu xanh hoặc màu xanh lá cây. Đây là hai màu phổ biến nhất ở biển tối và là những màu hiếm mà nhiều sinh vật biển có thể nhận ra. Theo tạp chí National Geographic, hầu hết mọi người không nhận ra màu vàng, đỏ hoặc tím.

Trong video, tảo phát quang sinh học làm cho cá heo sáng bóng khi bơi. Loại tảo này phát ra ánh sáng do thay đổi môi trường, ví dụ, nồng độ muối trong nước giảm.

“Phải có điều kiện hoàn hảo để phát quang sinh học xảy ra, và nó là một loài thích hợp để bơi lội. Chúng tôi có thể cứu nó”, Cohen nói. Mặc dù khó ghi âm, anh nói đó là “một trong những đêm tuyệt vời nhất từng có.”

Thu Thao (UPI)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *