Thằn lằn ghi “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài viết trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong các sinh vật sống. Sự tích lũy là hỗn hợp của cát, côn trùng và rất nhiều chất béo.” Lượng táo bón tích lũy vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. ” Ảnh: Bảo tàng Florida. Loài thằn lằn capuchin phía bắc (Leiocephalus carinatus) được cho là đã nuốt chửng gần như toàn bộ túi mỡ trong một tiệm bánh pizza gần Bãi biển ca cao. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng con vật này “béo phì” hoặc đang mang thai Phải, nhưng kết quả quét cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong một mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy rằng phân hấp thụ phần lớn cơ thể động vật, chỉ để lại một khoảng trống nhỏ trong khoang ngực của tim, phổi và gan, “Edward, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida Stanley thông báo rằng các thành viên trong nhóm đã công bố.

Mô phỏng 3D cho thấy cơ thể của thằn lằn trong động vật. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ quần đảo Bahamas, Cayman và Cuba. Chúng được giới thiệu đến Florida vào những năm 1940 trong nỗ lực kiểm soát sâu hại cây mía. Loài thằn lằn capuchin này có thể dài tới 26 cm bao gồm cả đuôi của nó, và sống chủ yếu ở những nơi nhiều nắng, sỏi và hang động. (Theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *