Lấy nước cho sa mạc sương mù

Sa mạc Namib. Trên thực tế, trong số các quốc gia nơi nước ngọt khan hiếm, chỉ có các quốc gia “giàu có” (như Ả Rập Saudi, Kuwait, Israel hoặc Hoa Kỳ) sử dụng phương pháp khử muối hoặc nước mặn để sản xuất nước ngọt. Nhưng hơn một tỷ người nước ngọt sống chủ yếu ở các nước đang phát triển. Khi nghiên cứu mưa axit ở Quebec, Canada, nhà khí tượng học Robert Schemeauer ở Nambe rất thú vị và ngạc nhiên khi một số loài thực vật sử dụng khói mù. Bởi vì hồ Tahoe trên đảo Canary biết cách thu nước trong sương mù, nhờ những cây có lá lớn. Vào thế kỷ 16, người dân bản địa đã biết cách phát triển chúng bằng cách đào giếng dưới tán cây.

Schemeauer tái tạo và bắt chước tự nhiên bằng cách tạo lưới chống sương mù. Sương mù là một lớp mây mỏng nằm sát mặt đất với một lượng hơi nước lớn. Khi trời lạnh, nó có thể tập trung trên lá dưới dạng những giọt nước ở độ cao từ 5 m đến hàng chục mét trong điều kiện yên tĩnh. Ở Namibia, lượng mưa hàng năm là 15 mm, nhưng có 180 ngày sương mù ở các khu vực ven biển. Schemeauer đã thành lập một tổ chức phi chính phủ có tên Fog Quest để khuyến khích sử dụng nước sương mù. Năm mươi lưới propylene cung cấp 10.000 tấn nước ngọt cho 350 cư dân Chuamgo, Chile và công nghệ này cũng được xuất khẩu sang Nepal, Haiti và Namib.

Giáo sư Yies Coineau của Viện Khoa học Tự nhiên Paris biết rằng Namby rất giỏi. “Thật tuyệt khi nhìn thấy thực vật và động vật phát triển trong điều kiện khắc nghiệt như vậy. Nhiệt độ cát trong ngày là 65 độ C. May mắn thay, nhiệt độ này giảm nhanh dọc theo độ sâu của trái tim. Vùng đất.” Ẩn dưới cát để tránh nhiệt độ cao, chẳng hạn như bò sát và bọ cánh cứng, chỉ xuất hiện vào ban đêm và sáng sớm để thu thập nước từ sương mù và thức ăn. Quan sát này đã giúp Johannes Henschel thiết lập khái niệm này. Một lưới chống sương mù trên sa mạc Namib. Một lưới propylene rộng 48 mét vuông có thể thu thập tới 150 lít nước trong thời tiết sương mù. Tuy nhiên, trong tự nhiên, nó vẫn chưa sử dụng đầy đủ các sinh vật bằng cách thu thập nước Các đặc điểm hình thái của Giáo hoàng, năm 2001, nhà nghiên cứu Andrew Parker của chúng tôi tại Bảo tàng Tự nhiên Oxford đã quan sát thấy vỏ của con bọ nano Stenocara dưới kính hiển vi điện tử và thấy rằng vỏ có những vết lõm quanh co đến nhỏ Các giọt nước tạo thành những giọt nước lớn và thấm ra từ những vết sưng trên mai rùa. Khám phá này có thể thay đổi cấu trúc của lều và mái nhà trong sa mạc. ‘xen kẽ)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *