Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Đoạn phim do Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn nghỉ dưỡng Rimrock thực hiện, cho thấy hai người Bắc Mỹ cách đây vài tuần. Grizzlies tìm kiếm quả mọng gần hàng rào của Vườn quốc gia Banff, một công ty niêm yết ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù nó đã được các quan chức động vật nhìn thấy. Đã biết trước đây. Clarkson nói rằng con trai anh đã chạm trán với động vật khi đi dạo trong công viên với gia đình vào ngày sinh nhật. Clarkson nói: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau, một nhà săn mồi làm việc tại các công viên ở Canada, trường hợp một con gấu xám đột biến thành bộ lông trắng là “cực kỳ tuyệt vời trong tự nhiên. Quý hiếm”. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Jibo cho biết: “Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Cực được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi chứ không phải màu trắng.” Kể từ đầu những năm 1980, trong quá trình nghiên cứu động vật ăn thịt, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. . “Giống như một con gấu linh, màu da của nó có thể là do gen lặn gây ra.” – Chuyên gia quản lý động vật hoang dã Jon Stuart-Smith (Jon Stuart-Smith) cho biết thêm rằng loài gấu này đã xuất hiện ở Banff. Họ là “anh chị em” khoảng 3,5 tuổi. Chúng từng được các thám tử động vật tìm thấy trên đường cao tốc xuyên Canada cùng với gấu cái, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc sống độc lập.

Grizzlies đã được nuôi dưỡng trong hai đến bốn năm. Một cặp vợ chồng hoặc một nhóm “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo báo “Newsweek”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *