Cá mập lưỡi liềm thường tấn công người

Một con cá mập trắng. Agence France-Presse cho biết các nhà khoa học tại Đại học Florida đã phân tích số liệu thống kê về số lần cá mập tấn công con người ở hạt Flocia, Florida, trong 50 năm qua. Quận Volusia là một trong những khu vực bị cá mập tấn công nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Từ năm 1996 đến 2008, một phần năm cá mập tấn công ở miền trung Florida.

Các chuyên gia muốn biết lý do, địa điểm và thời gian tấn công của cá mập. Họ đã nghiên cứu các điều kiện gây ra các cuộc tấn công của cá mập trên nhiều bãi biển cát trắng – sóng mạnh ở đây thu hút sự chú ý của những người lướt sóng và cá mập. Chuyên gia George Burgess của Đại học Florida nói: “Con người, cá mập và các yếu tố môi trường phối hợp với nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi. Tấn công cá mập.” — Burgess chỉ ra rằng hầu hết các cuộc tấn công này xảy ra hàng tháng Trong đêm trăng. Burgess nói: “Có lẽ giai đoạn của mặt trăng sẽ ảnh hưởng đến nguồn thức ăn của cá mập – sự di chuyển và sinh sản của cá.” Lý do phổ biến nhất cho điều này là một số lượng lớn người ở bán cầu bắc thường xuyên ra biển, đặc biệt là vào Chủ nhật.

“Cá mập không phải là kẻ săn mồi vào cuối tuần. Thay vào đó, thói quen giải trí của chúng ta khiến chúng gặp gỡ nhiều người nhất vào Chủ nhật và ít thứ tư nhất trong tuần. Khẳng định rằng, trái với niềm tin phổ biến, Florida Hầu hết các cuộc tấn công của cá mập dọc bờ biển đều không gây tử vong, với 90% trong số chúng gây thương tích nhẹ.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *