Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây được gieo từ hạt 32.000 năm tuổi đã nở hoa trong phòng thí nghiệm. Nhiều năm trước, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một mỏ hạt giống hoa 32.000 năm tuổi trong lớp băng vĩnh cửu ở độ sâu từ 20% đến 40m dọc theo sông Kolima ở Siberia. Loài hoa này có tên khoa học là Silene stenophylla. Dưới hố sóc sâu 20 đến 40 m. Nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Nga sau đó đã chiết xuất mô tế bào trứng từ hạt đông lạnh và nuôi cấy nó với hỗn hợp các chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô này nảy mầm, bén rễ và biến đổi thành cây trồng trong nhà kính.

Tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đời sống Vienna, Giáo sư Margit Laimer và các đồng nghiệp của ông ở Áo đang cố gắng tổ chức bộ gen và trình tự DNA của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn khám phá sự độc đáo của bộ gen và cách các thành phần của nó hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm.

Các nhà khoa học Áo đang cố gắng giải mã bộ gen của họ Annonaceae. Photography: CGTN .

“Thực vật cũng thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể tìm ra những thay đổi trong bộ gen để giúp thực vật thích nghi với môi trường rất khô và rất lạnh, hoặc En sử dụng kiến ​​thức này, chúng tôi có thể tìm cách cải thiện giống “, Lehmer nói.

Lycoris lá thưa thuộc họ cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực và các vùng núi phía bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5-15 cm, với các lá hẹp và các lá đài lớn.

Duẩn (Luân / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *