Cá heo “ tỏa sáng ” dưới biển

Tối 22/4, nhiếp ảnh gia Patrick Coyne đã chụp được cảnh đàn cá heo bơi trong làn sóng xanh gần bãi biển Newport, California. Newport Coastal Adventure Company đã đăng đoạn video lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý rộng rãi. Cho đến nay, video đã nhận được 5,3 triệu lượt xem, 12.000 bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ.

Hiện tượng tạo ra cảnh đẹp này là hiện tượng phát quang sinh học, khi một phản ứng hóa học tạo ra ánh sáng từ các sinh vật sống. Hiện tượng phát quang sinh học hiếm gặp ở động vật trên cạn, và phổ biến hơn ở biển khơi. Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) tuyên bố rằng 80% các loài sống ở độ sâu từ 200 đến 1.000 mét là phát quang sinh học.

Hầu hết các loài là đại dương xanh lam hoặc xanh lục với sự phát quang sinh học biển. Đây là hai màu phổ biến nhất ở Biển Đen, và nhiều sinh vật biển có thể nhận ra màu này. Theo National Geographic, hầu hết mọi người không thể nhận ra màu vàng, đỏ hoặc tím.

Trong video, loài tảo phát quang sinh học này khiến cá heo trông như phát sáng khi bơi. Loại tảo này phát ra ánh sáng do sự thay đổi của môi trường, chẳng hạn như sự giảm nồng độ muối trong nước.

“Những yếu tố này phải hoàn hảo để các loài thích hợp tạo ra phát quang sinh học và bơi trong núm vú giả. Mặc dù việc ghi âm rất khó khăn, anh ấy vẫn nói rằng đó là” một trong những đêm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay “. “-Thu Thảo (theo UPI)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *