Khỉ đột tạo dáng với một kiểm lâm viên

Hai con khỉ đột dường như gần với các kiểm lâm viên của công viên quốc gia. Ảnh: Facebook .

Hai kiểm lâm viên từ Công viên quốc gia Virunga ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã chụp một loạt ảnh thân mật với một con khỉ đột nặng 180 kg. Trong một bức ảnh, hai con khỉ đột tên Ndakasi và Matabishi đang đứng đằng sau Patrick Sadiki, một trong những kiểm lâm viên. Trong một bức tranh khác, họ đã ở gần anh.

Một loạt ảnh được phát hành vào ngày 18 tháng 4 đã thu hút hơn 12.000 lượt thích và 14.000 lượt chia sẻ trên Facebook, mang tên “Ngày làm việc bình thường”. Theo trang web Virunga, công viên đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang trong hai thập kỷ qua. Tất cả nhân viên bảo vệ rừng phải nhận được một khóa đào tạo sáu tháng trước khi họ có thể chính thức bắt đầu công việc. Tất cả họ đến từ các thị trấn và làng mạc Congo.

Gorilla là một loài được bảo vệ trong Vườn quốc gia Virunga. Ảnh: Facebook .

Vườn quốc gia Virunga (Vườn quốc gia Virunga) được tạo ra để bảo vệ khỉ đột khỏi các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Công viên quốc gia Virunga (Công viên quốc gia Virunga) nằm trong Thung lũng tách giãn Albertin ở miền đông Congo. Nó được xây dựng vào năm 1925 và là một trong những khu vực được bảo vệ sớm nhất ở châu Phi.

Khoảng 400 con khỉ đột (chia làm 10) được dẫn dắt bởi những người đàn ông và tự do đi qua giữa Công viên quốc gia Grand Ghana. Uganda và Virunga. Năm 2013, chính quyền ước tính Virunga có 6 gia đình khỉ đột núi và 100 người. Ngoài khỉ đột, công viên còn có 218 động vật có vú, 22 loài linh trưởng, 706 loài chim, 109 loài bò sát và 65 loài lưỡng cư.

Ankang (theo tàu điện ngầm)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *