Bí ẩn đảo Clay (Phần 2)

Năm 1928, Mục sư John Henry Lehn nhìn thấy một quả cầu lửa màu vàng cỡ quả nho bên ngoài trong phòng tắm của nhà ông ở Jim Thorpe, Pennsylvania, Hoa Kỳ trong cơn giông bão. Bên ngoài rèm cửa. Anh lặng lẽ bước qua tấm màn mà không bị rách hay vỡ, rồi bỏ qua chân linh mục.

Sau đó, anh bỏ cuộc và bay vào bể bơi, làm tan chảy dây điện trên công tắc. Quốc gia. Thật kỳ lạ, vài tuần sau, mục sư gặp phải tình huống tương tự, nhưng chuyến đi chớp nhoáng này đã kết thúc trong bồn tắm và tàu phá băng cũng tan chảy!

Thật thú vị, điều này là có thể. Trong cách đối xử với mọi người, khả năng gây chấn thương và tử vong dường như là rất nhỏ. Trong một trường hợp, sét từ từ bay qua sân và lên bàn, và hai đứa trẻ đang chơi. Một cậu bé đá quả bóng và nó phát nổ. Hậu quả là 11 con bò đã chết trong chuồng và các cậu bé không bị thương. Trong một trường hợp khác, một quả bóng sét nhỏ bay qua một cô gái và sau đó va vào một con mèo con đang ngồi trên đùi cô. Khi em bé an toàn, con mèo lập tức chết. Nhiều động vật đã bị giết bởi sét nhỏ, nhưng con người hiếm khi phải chịu đựng thảm họa này. Theo cách khác thường này, đất sét là một loại khí đốt chậm.

– Đất sét là một khinh khí cầu được làm nóng đến áp suất khí quyển.

– Đất sét là một khối plasma có mật độ rất cao với các đặc tính lượng tử cụ thể đối với chất rắn (Neugebauer, 1937).

– Đảo nhỏ là một trong những cấu hình của dòng điện kín được duy trì bởi chính từ trường. Finkelstein và Rubinstein (1964) đề xuất rằng plasma này không xuất hiện trong điều kiện thời tiết bình thường.

– Lightning là một cơn lốc (giống như vòng khói). – Lightning L là một trường bức xạ trong một dải plasma mỏng hình cầu của các đảo vi sóng (Dawson và Jones, 1968).

— Trường điện từ tần số cao (lớn hơn 100 MHz): Cerrillo (1943) và Kapitsa (1955) Đám mây xác định năng lượng tần số vô tuyến được tạo ra có thể hình thành và duy trì sét đánh. Tuy nhiên, các trường điện từ lớn cần thiết cho cơ chế này chưa bao giờ được nhìn thấy.

– Dòng điện không đổi từ đám mây xuống mặt đất: Finkelstein và Rubinstein (1964), Uman và Helstrom (1966) cho rằng một dòng điện không đổi chảy từ đám mây xuống trái đất sẽ bị giảm xuống theo chiều ngang của vùng có độ dẫn cao (hình cầu) phần. Lý thuyết này không áp dụng cho sét sét hình thành trong các cấu trúc, đặc biệt là đất sét hình thành trong các cấu trúc kim loại như khoang máy bay hoặc tàu ngầm.

– Các hạt vũ trụ hội tụ? Arabadzhi (1957) tin rằng trong cơn giông bão, các hạt vũ trụ phóng xạ có thể hội tụ trong điện trường, do đó tạo ra sự phóng điện trong không khí khi sét sinh ra. – (tiếp tục)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *