Nokia 7.2 chụp bokeh ấn tượng

Nokia 7.2 là smartphone đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng và đây cũng là lần đầu tiên hãng đưa độ phân giải 48 megapixel lên smartphone của mình. Tuy nhiên, hiện tại, hai thiết bị này không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường di động của Nokia. Thay vào đó, dù là phần cứng hay phần mềm, ống kính Zeiss đều có thể giúp Nokia 7.2 cạnh tranh với 48 camera “loại điểm” trong dòng sản phẩm, từ đó giành lợi thế cạnh tranh về chất lượng hình ảnh. giá bán. Dưới 7 triệu. Cụm camera tròn của Nokia 7.2 gồm camera chính 48 megapixel khẩu độ f / 1.8; camera góc rộng 8 megapixel khẩu độ f / 2.2; camera phụ 5 megapixel hỗ trợ xóa phông, thậm chí còn có cả đèn flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì cả hai trông rất giống nhau.

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia có camera góc rộng và đây là lần đầu tiên. Công ty sẽ đưa độ phân giải 48 megapixel lên điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, hiện tại, hai thiết bị này không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường di động của Nokia. Thay vào đó, dù là phần cứng hay phần mềm, ống kính Zeiss đều có thể giúp Nokia 7.2 cạnh tranh với 48 camera “loại điểm” trong dòng sản phẩm, từ đó giành lợi thế cạnh tranh về chất lượng hình ảnh. giá bán. Dưới 7 triệu. Cụm camera tròn của Nokia 7.2 gồm camera chính 48 megapixel khẩu độ f / 1.8; camera góc rộng 8 megapixel khẩu độ f / 2.2; camera phụ 5 megapixel hỗ trợ xóa phông, thậm chí còn có cả đèn flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng là sự khác biệt giữa Nokia 7.2 và Nokia 6.2, vì cả hai trông giống nhau.

Giao diện camera của Nokia 7.2 rất giống với các điện thoại Lumia trước đây, đặc biệt là ở phần thiết lập nhiều thông số. Ở chế độ chân dung (một chế độ được gọi là “Chân dung”), người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chế độ bokeh và mức độ làm đẹp. Ngoài ra, camera của Nokia 7.2 cũng hỗ trợ AI, có thể nhận diện khung cảnh và cung cấp cho người dùng những đề xuất chụp tốt nhất.

Giao diện của máy ảnh Nokia 7.2 rất giống với giao diện của điện thoại Lumia. Trước đây, nhất là ở chế độ chuyên nghiệp với nhiều vòng điều chỉnh thông số. Ở chế độ chân dung (một chế độ được gọi là “Chân dung”), người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chế độ bokeh và mức độ làm đẹp. Ngoài ra, camera của Nokia 7.2 cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của AI, có thể nhận dạng khung cảnh và cung cấp cho người dùng những đề xuất chụp ảnh tốt nhất.

Đặc biệt là khả năng chụp ảnh chân dung hay chụp “xóa phông”, có thể coi đây là ưu điểm quan trọng nhất của Nokia 7.2. Sau khi chụp, người dùng có thể điều chỉnh lại vị trí lấy nét, độ mờ hậu cảnh, độ mịn của da và quan trọng nhất là có thể chọn giữa sáu kiểu bokeh, trong đó ba kiểu bokeh có thể giả lập hiệu ứng ống kính. Zeiss nổi tiếng. Tuy nhiên, đôi khi chức năng chọn điểm AF không đủ chính xác và khả năng xử lý của máy khá chậm khi chuyển từ hiệu ứng này sang hiệu ứng khác.

Nhưng bù lại, tính năng này có thể giúp tạo bokeh, bong bóng, bokeh ảnh xoáy … rất hay. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ràng ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

So với nhiều loại điện thoại thông minh khác có cùng chức năng thì chức năng đo chiều sâu và mô phỏng xóa phông của máy tốt hơn. Trong ảnh, người chụp lấy nét vào khuôn mặt nên ngay cả cánh tay hay vùng tóc cũng có phần bị mờ. Việc Nokia 7.2 tạo ra Bokeh được nhiều người nhận xét là điều đương nhiên, bạn phải nhìn kỹ mới thấy sự khác biệt với máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bù lại, tính năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh có bokeh xoay, bokeh bong bóng. . Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ràng ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

So với nhiều loại điện thoại thông minh khác có cùng chức năng thì chức năng đo chiều sâu và mô phỏng xóa phông của máy tốt hơn. Trong ảnh, người chụp lấy nét vào khuôn mặt nên ngay cả cánh tay hay vùng tóc cũng có phần bị mờ. Nokia 7.2 đã làm nức lòng nhiều người khen ngợi, đây là điều đương nhiên, bạn phải nhìn kỹ mới thấy sự khác biệt với máy ảnh chuyên nghiệp.

Một chế độ khác của công ty “ẩn” trong cài đặt là tùy chọn. Chọn “Độ sâu”. Khi bật chế độ này, máy ảnh sẽ tạo một “bản đồ độ sâu” hình ảnh cho mỗi bức ảnh. Thao tác này sẽ làm tăng dung lượng mỗi bức ảnh từ 2MB lên 5MB, nhưng bù lại, người dùng có thể chọn lại tiêu điểm sau khi kiểm tra và tạo hiệu ứng xóa phông cho ảnh, giúp giảm thiểu mức độ yêu. Máy ảnh góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x thì độ phóng đại của camera góc rộng Nokia 7.2 là 0,6x (không bằng độ rộng 0,5x của nhiều điện thoại thông minh hiện nay). Máy ảnhĐiều này cho chất lượng ở mức trung bình và trong cùng tầm giá, ảnh góc rộng không rõ nét như một số smartphone có khả năng chụp góc rộng.

Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x thì độ phóng đại của camera góc rộng Nokia 7.2 là 0,6x (không bằng độ rộng 0,5x của nhiều điện thoại thông minh hiện nay). Chất lượng ảnh chụp của camera này ở mức trung bình, ảnh góc rộng không sắc nét như một số smartphone có tính năng góc rộng trong cùng tầm giá. Không có tác dụng rõ ràng. Có vẻ như cách tiếp cận của Nokia là tăng ISO (trên 1000), sau đó chụp nhiều ảnh liên tục và ghép chúng lại với nhau để giảm nhiễu. Do đó, máy ảnh mất khoảng 4-5 giây cho mỗi lần chụp.

Không có nhiễu trong ảnh chụp ban đêm (bên phải), nhưng rất mờ trong khu vực giao thông di chuyển và mức độ chi tiết không cao. Hình ảnh rất phẳng trong chế độ hẹn giờ (bên trái), hình ảnh thu được hơi nhiễu, nhưng Nó có thể được chụp nhanh chóng mà không làm mất quá nhiều chi tiết.

Để khắc phục các sự cố trên, người dùng có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1 / 4000s đến 20s, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Do ống kính không có chức năng chống rung nên người dùng cần gắn nó lên chân máy với tốc độ chụp khoảng 1 giây hoặc cao hơn. Ở trên, người dùng có thể tận hưởng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1 / 4000s đến 20s, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, nên gắn nó lên chân máy ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên. nó tốt. Máy có tốc độ lấy nét và bắt nét nhanh, dù người dùng đặt ở chế độ chụp 12MP hay 48MP thì ảnh cho ra đều có độ chi tiết cao. Nhìn chung, so với các smartphone tầm trung, Nokia 7.2 là một chiếc máy ảnh chất lượng cao. Hình ảnh thu được rất rõ ràng, độ nét cao và kèm theo nhiều hiệu ứng đặc biệt của Zeiss. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc camera góc rộng, hiệu suất của Nokia 7.2 rất kém. Chất lượng ảnh có ưu điểm, nhưng các yếu tố khác (như tốc độ màn trập và tốc độ xử lý hậu kỳ) khá chậm. Sử dụng ứng dụng Android Photos mặc định để quản lý và chỉnh sửa ảnh thực sự không phải là lựa chọn lý tưởng, thao tác rất phức tạp và đôi khi xảy ra lỗi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *