CBR1000RR-R Fireblade SP giá 1,049 tỷ USD-không dành cho tay mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company), chiếc xe thừa hưởng thiết kế khung tương tự của nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S. – Động cơ 1000 cc, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 8, CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda. Theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company), chiếc xe thừa hưởng thiết kế khung tương tự của nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S. – Động cơ 1000 cc, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có trợ lực mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người đi đường. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh chín giai đoạn, cũng như các chế độ tắt khác.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp hệ thống treo HESD điện tử phía trước để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh chín cấp với các chế độ tắt máy bổ sung. Hệ thống treo trước, cảm biến tốc độ bánh xe điều khiển, thông số đầu vào cảm biến quán tính IMU. Trước khi hành trình ngược, ABS, trang bị điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema 4 piston. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Hệ thống treo trước chạy sau, ABS, Ohlins NPX Smart-EC điều khiển điện tử, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với bốn kẹp phanh Brembo Stylema.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC trụ đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link. Với cặp đèn pha LED hầm hố cùng cánh lướt gió phía dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng của bánh trước, tăng tốc mạnh, ổn định trong quá trình phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn pha LED được lắp đặt dưới đèn pha, và cánh gió sau ở bên dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống đường, giảm lực nâng bánh trước, tăng tốc và ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu LED, thiết kế khí động học, xi nhan sau LED. Đèn chiếu sáng, cặp đèn xi nhan sau dạng LED. -Bảng điều khiển là màn hình TFT 5 inch hiển thị đa chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh phương thức hiển thị và hiển thị. -Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt hiển thị và phương thức hiển thị.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa cổ không cần chìa. — Tay lái trái với các nút điều khiển trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống ống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe được thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài của nó được tăng thêm 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm, với hai kẹp phanh Brembo piston.

Hệ thống xả Akrapovic với hệ thống ống xả hợp kim titan, hệ thống van xả điều chỉnh. Đuôi xe được thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài của nó đã tăng thêm 30,5mm, nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn, đường kính 220mm, đi kèm kẹp phanh Brembo hai piston — Honda nhập khẩu nguyên chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP, bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. CBR1000RR-R Fireblade tiêu chuẩn có giá 949 triệu USD. Giá bằng xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá 1,049 tỷ USD. CBR1000RR-R Fireblade tiêu chuẩn có giá 949 triệu USD. Giá ngang ngửa xe cỡ C hoặc D.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ là một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, ga nhẹ thì không chênh lệch nhiều ở đời dưới 6000 Vòng / phút. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như quen thuộc nhiều năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đẩy bàn đạp về phía sau và đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay trở nên nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ trở thành một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, ga nhẹ thì không chênh lệch nhiều ở đời dưới 6000 Vòng / phút. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như quen thuộc nhiều năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu kê chân dồn về phía sau, bệ để chân cao hơn sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu bạn tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu bạn không muốn bị bất ngờ và vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là còn nhiều “giờ bay”. Trái đất. Vài giây sau, nhưng ở tốc độ tối đa, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h, chỉ ở số 1. Con đường phía trước là một “nơi công cộng”, và cảm giác điện giật tuột khỏi xương sống. .

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải phản bác rằng “giờ bay” đã nhiều rồi, không muốn bị bất ngờ mà quăng xe sang một bên thì té lăn ra đất. Sau vài giây, làn gió nhẹ thổi qua, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ 1. Khi con đường phía trước bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật xuyên qua cột sống của bạn. .

– Anh giật dây CBR1000RR-R Fireblade SP, mới thấy người chơi xe Việt Nam gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như các nước khác), không còn nơi nào có thể sử dụng xe máy để “xài hết xăng, xài hết lượng”. 1000 cc. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước bằng việc cắm đầu xe máy vào sau xe bán tải và chạy hàng chục km vào đường đua để thỏa mãn ước mơ đam mê.

Khi phải đi CBR ra phố, thỏa mãn tốc độ … sai quá nhiều thứ.

Giật dây lại chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như các nước khác), không còn nơi nào có thể sử dụng xe máy để “xài hết xăng, xài hết lượng”. 1000 cc. Vẫn còn một chặng đường dài nếu bạn ngồi sau một chiếc xe bán tải và chạy hàng chục km để thỏa mãn ước mơ đam mê của mình.

Khi phải đi CBR ra phố, gặp tốc độ … nhiều sai sót. -Long Dong-Ruan Ke

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *