Galaxy Note20 Siêu điện thoại chụp ảnh hoàn thiện nhất

Ba camera sau của Note20 Ultra bao gồm một camera góc siêu rộng 12 megapixel, camera chính 108 megapixel ở trung tâm và ống kính zoom quang 5x 12 megapixel. Bên cạnh đèn flash là cảm biến lấy nét laser.

So với các di động hiện nay, Note20 Ultra có cụm camera lớn hơn. Bản thân cụm camera cũng dày hơn nhiều so với thân máy nên rất dễ bám bẩn. Người dùng nên hình thành thói quen vệ sinh camera trước mỗi khi chụp ảnh.

Ba camera sau của Note20 Ultra bao gồm một camera góc siêu rộng 12 megapixel ở trên cùng, với một camera chính 108 megapixel bên trong. Ngoài ra còn có một ống kính zoom quang học ở giữa. Độ phân giải 5x 12 megapixel. Bên cạnh đèn flash là cảm biến lấy nét laser.

So với các di động hiện nay, Note20 Ultra có cụm camera lớn hơn. Bản thân cụm camera cũng dày hơn nhiều so với thân máy nên rất dễ bám bẩn. Người dùng nên tập thói quen vệ sinh máy ảnh mỗi lần trước khi chụp.

Giao diện và chức năng camera của Note20 Ultra về cơ bản giống như Galaxy S20 Ultra trước đó, nhưng khả năng zoom tối đa giảm xuống còn 50 lần. Nó cũng cung cấp chế độ chụp một lần với một cú nhấp chuột để quay video và chụp ảnh, chế độ chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp, chế độ ban đêm và hỗ trợ AI.

Giao diện và các chức năng camera Note20 Ultra về cơ bản giống như Galaxy S20 Ultra trước đó, nhưng zoom tối đa giảm xuống còn 50 lần. Nó cũng có thể được sử dụng ở chế độ chụp ảnh và quay video và ảnh chỉ với một cú nhấp chuột, chế độ chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp, chế độ ban đêm và hỗ trợ AI.

Note20 Ultra là dòng Galaxy Le. Chiếc Note thứ hai được trang bị camera ống kính góc rộng, chỉ đứng sau Galaxy Note10 +. Mặc dù các góc cạnh vẫn bị biến dạng và kém sắc nét như các camera góc rộng khác nhưng tình trạng này đã được giảm thiểu ở Note20 Ultra so với các thế hệ trước và nhiều đối thủ.

Trước đây, các smartphone Samsung có camera góc rộng chụp ảnh cũng được đánh giá là sáng hơn các camera khác thì trên Note20 Ultra, màu sắc của cả 3 camera đều đồng nhất. Ảnh trên được chụp bằng cài đặt máy ảnh tự động. Dù chụp trực tiếp dưới ánh sáng mạnh, vùng tối và vùng sáng vẫn có thể được tái tạo tốt với độ nét tương đối cao.

Note20 Ultra là chiếc Galaxy Note thế hệ thứ hai được trang bị camera góc rộng sau Galaxy Note10 +. Mặc dù các góc cạnh vẫn bị biến dạng và kém sắc nét như các camera góc rộng khác nhưng tình trạng này đã được giảm thiểu ở Note20 Ultra so với các thế hệ trước và nhiều đối thủ.

Trước đây, các smartphone Samsung có camera góc rộng chụp ảnh cũng được đánh giá là sáng hơn các camera khác thì trên Note20 Ultra, màu sắc của cả 3 camera đều đồng nhất. Ảnh trên được chụp bằng cài đặt máy ảnh tự động. Mặc dù bạn có thể chụp trực tiếp dưới ánh sáng mạnh, các vùng tối và sáng vẫn có thể được tái tạo tốt, và độ rõ nét cũng cao.

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại thông minh Samsung đầu tiên của Samsung có ống kính zoom quang 5x (lớn hơn zoom quang 4x). S20 Ultra và các đối thủ của nó: Oppo Find X2 Pro và Huawei P40 Pro. Ưu điểm của máy ảnh này là nó cho phép người dùng chụp ảnh ở một góc độc đáo mà trước đây chỉ có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Mặc dù có chức năng thu phóng, hình ảnh của máy ảnh vẫn rõ ràng và hiếm khi bị mờ. Đây có thể là ảnh hưởng của nhóm thấu kính hỗ trợ OIS. Tuy nhiên, camera zoom 5x của Note20 Ultra có khẩu độ nhỏ (f / 3.0) và chỉ có thể hoạt động trong điều kiện đủ sáng. Quang học 5x tốt hơn quang học 4x trên S20 Ultra, tương đương với các đối thủ cạnh tranh của nó là Oppo Find X2 Pro và Huawei P40 Pro. Ưu điểm của máy ảnh này là nó cho phép người dùng chụp ảnh ở một góc độc đáo mà trước đây chỉ có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Mặc dù có chức năng thu phóng, hình ảnh của máy ảnh vẫn rõ ràng và hiếm khi bị mờ. Đây có thể là ảnh hưởng của nhóm thấu kính hỗ trợ OIS. Tuy nhiên, camera zoom 5x của Note20 Ultra có khẩu độ nhỏ (f / 3.0) và chỉ có thể hoạt động trong điều kiện đủ sáng.

Một cách khác để chụp các chi tiết ở xa là sử dụng 108 megapixel thay đổi. Theo mặc định, máy ảnh được đặt thành 12 “điểm”, nhưng người dùng có thể đặt trực tiếp thành 108 “điểm” trong giao diện máy ảnh.

Ảnh được chụp ở độ phân giải rất cao (ở bên phải) so với độ phân giải. Bề ngoài tổng thể 12 megapixel (trái) không chênh lệch nhiều nhưng dung lượng lưu trữ chênh lệch gấp 7-8 lần. Khi chụp ở chế độ này, dung lượng ảnh cuối cùng khoảng 20-30MB, trong khi ảnh 12 megapixel thường khoảng 3-4MB.

Điểm khác biệt duy nhất là người dùng nên xem xét kỹ các chi tiết trong hình. Ảnh bên phải được cắt từ ảnh108 “điểm”. Những hình ảnh rõ ràng là tốt hơn, và bảng điều khiển màn hình thậm chí có thể được đọc rõ ràng từ dặm. Hình ảnh bên trái được cắt từ 12 hình ảnh “chấm” không rõ ràng như hình ảnh bên phải.

Tuy nhiên, mỗi ảnh 108 megapixel sẽ có một chút độ trễ, và người dùng không thể chụp ảnh liên tục với độ phân giải này.

Đối với nhu cầu cơ bản, người dùng chỉ cần sử dụng camera chính của thiết bị mặc định là có thể thu được hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh thu được từ máy ảnh rất chi tiết, mặc dù màu sắc sáng hơn vật thể thật. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của cảm biến lớn và ống kính khẩu độ f / 1.8, những bức ảnh có thể được “xóa phông” một cách tự nhiên mà không cần dùng đến chế độ chuyên dụng.

Yêu cầu cơ bản là người dùng không cần chỉ sử dụng camera chính. Máy ảnh với cài đặt mặc định là tốt. Hình ảnh thu được từ máy ảnh rất chi tiết, mặc dù màu sắc sáng hơn vật thể thật. Ngoài ra, nhờ cảm biến lớn và ống kính khẩu độ f / 1.8, bức ảnh tự nhiên trở nên “mờ ảo” mà không cần sử dụng chế độ chuyên dụng.

Tiêu điểm cũng là tiêu điểm của Note20 Ultra. Với sự hỗ trợ của cảm biến laser, máy ảnh có thể lấy nét nhanh chóng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Người dùng chỉ cần đặt chủ thể vào khung hình là máy có thể lấy nét trong nháy mắt, ngay cả khi chủ thể chuyển động cũng hiếm khi bị “nhòe”. Phiên bản trước vẫn còn trên Note20 Ultra. Khả năng tách chủ thể khỏi phông nền tương đối hiệu quả và hiếm khi bị “vỡ hình”.

Ở chế độ này, Note20 Ultra cho phép bạn chụp ảnh hai tròng từ xa và xa trong khi quay lại từ nhà sản xuất. Hiệu ứng nghệ thuật hậu sản xuất của S20 Ultra sau thời hạn.

Chức năng chụp ảnh “dynamic focus” của Note20 Ultra vẫn được giữ lại từ các thế hệ trước. . Chức năng tách chủ thể khỏi phông nền hoạt động tương đối hiệu quả và ít khi bị “vỡ hình”.

Ở chế độ này, Note20 Ultra cho phép bạn chụp ảnh hai tiêu cự từ xa và đồng thời. Sau khoảng thời gian cắt trên S20 Ultra, nhà sản xuất quay lại thời gian hậu kỳ Art-bokeh, trong điều kiện thiếu sáng, AI của camera sẽ tự động đặt sang chế độ ban đêm, hoặc người dùng có thể tự chuyển sang ban đêm. So với chế độ thông thường, ảnh chụp ở chế độ ban đêm hoàn toàn có thể giảm nhiễu nhưng vẫn rõ nét, không bị bẹt như nhiều loại điện thoại thông minh khác. Ở chế độ này, mất khoảng 4-5 giây cho mỗi bức ảnh trước khi máy xử lý từng bức ảnh.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, AI của máy sẽ tự động điều chỉnh sang chế độ ban đêm, ngược lại, nếu bạn sử dụng công tắc tự động ở chế độ ban đêm, bạn muốn

— So với chế độ bình thường, ảnh ở chế độ ban đêm Nó hoàn toàn có thể khử nhiễu nhưng vẫn giữ được độ trong, không bị bẹt như nhiều smartphone khác. Ở chế độ này, mất khoảng 4-5 giây cho mỗi bức ảnh trước khi máy xử lý từng bức ảnh.

Nói chung, Galaxy Note20 Ultra là một trong những điện thoại thông minh hoàn thiện nhất cho đến nay. Nó có độ dài tiêu cự rộng từ 0,5x đến 5x và có zoom lai 50x. Với cảm biến laser đi kèm, nó có thể đạt được các chức năng lấy nét ban đêm, chân dung, thức ăn, chuyên nghiệp và nhanh chóng. — Ảnh chụp từ Note20 Ultra có chất lượng cao, màu sắc tươi tắn và độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ khởi động máy nhanh, màn hình lớn 6,9 inch mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt. Tuy nhiên, camera còn dày nên khó bảo quản và sử dụng. Khi sử dụng máy ảnh, thiết bị nóng lên nhanh chóng. Thử nghiệm cho thấy sau khi bật máy khoảng 7-10 phút, máy sẽ tăng nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Nhìn chung, Galaxy Note20 Ultra là một trong những camera của smartphone hiện nay. Nó có độ dài tiêu cự rộng từ 0,5x đến 5x và có zoom lai 50x. Với cảm biến laser đi kèm, nó có thể đạt được các chức năng lấy nét ban đêm, chân dung, thức ăn, chuyên nghiệp và nhanh chóng. — Ảnh chụp từ Note20 Ultra có chất lượng cao, màu sắc tươi tắn và độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ khởi động máy nhanh, màn hình lớn 6,9 inch mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt. Tuy nhiên, camera còn dày nên khó bảo quản và sử dụng. Khi sử dụng máy ảnh, thiết bị nóng lên nhanh chóng. Thử nghiệm cho thấy sau khi bật máy khoảng 7-10 phút, máy sẽ tăng nhiệt độ khoảng 5 độ C.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *