Đánh giá Lenovo Vibe Z-phablet cấu hình cao giá hợp lý

Vibe Z là một chiếc điện thoại thông minh thực sự với mức giá cạnh tranh, thấp hơn nhiều so với các model cấu hình tương tự của Samsung, Sony hay Nokia, giá của sản phẩm thuần túy của hãng là 11,49 triệu đồng. Thiết kế và hiển thị

Lenovo Vibe Z là chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn với thiết kế đẹp và bắt mắt. Giống như Vibe X thời trung học cơ sở, Vibe Z được Lenovo thiết kế theo hướng siêu mỏng (7,9 mm) và thời trang nhưng lại phù hợp với nam giới hơn khi sở hữu màn hình rộng tới 5 hoặc 5 inch. Thoạt nhìn, Vibe Z khiến nhiều người lầm tưởng rằng nó là kim loại, trong khi viền và đuôi máy được làm bóng (hoặc đen bóng) và được chải xước như nhôm. Nhưng trên thực tế toàn bộ máy là nhựa. Ngay cả mặt sau cũng là một khối bề mặt nhựa. Việc sử dụng chất liệu này giúp thiết bị có trọng lượng nhẹ (142,5 gram), cầm nắm thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài và nhẹ như người tiền nhiệm K900.

Thiết kế tổng thể của mẫu phablet 5.5 từ Lenovo về sau vài inch được chia thành hai phần rõ rệt. Về cơ bản, máy cứng cáp và không có vỏ nhựa lung lay. Khay micro SIM nằm ở cạnh phải được làm bằng kim loại và nằm rất sâu trong thân máy nên sẽ hơi rít khi cần tháo ra. Máy chỉ có bộ nhớ trong 16 GB và không có khe cắm thẻ nhớ.

Mặc dù có màn hình lớn nhưng Lenovo luôn tách các sản phẩm màn hình cảm ứng Android quen thuộc của mình ra khỏi hình dạng màn hình để tổ chức sản phẩm của mình nhằm mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi thao tác. Bên trái là phím tăng giảm âm lượng. Tuy nhiên, cách bố trí chưa hợp lý trên Vibe Z chính là nút nguồn.

Khi kích thước của đỉnh máy ảnh tăng lên, người dùng phải vươn hoặc giữ nó bằng cả hai tay khi mở hoặc khóa thiết bị. Đồng thời, các dòng máy tính bảng Lenovo cao cấp không được trang bị chức năng 2 lần chạm để mở khóa màn hình như nhiều smartphone màn hình lớn hiện nay. Ngoài ra, người dùng có thể khóa máy bằng cách lắc điện thoại hoặc dùng phím âm lượng để bật nút nguồn nhưng không tiện.

Chi tiết thiết kế

So với Junior Vibe X, Vibe Z được trang bị nhiều chức năng. Màn hình lớn hơn với độ phân giải full HD 1080p. Mặc dù tấm nền IPS không hay hay hơn các smartphone Full HD khác nhưng nó kết hợp mật độ điểm ảnh cao giúp phablet của Lenovo hiển thị hình ảnh đẹp, chi tiết và góc nhìn rộng. Đây là chiếc điện thoại thông minh phù hợp cho phép người dùng duyệt Internet, chơi game hay xem phim, video clip.

> Tìm hiểu thêm để đánh giá tính năng và hiệu năng của Lenovo Vibe Z

TuấnAnh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *