LX5 duy trì danh tiếng của Panasonic

Theo dòng sản phẩm LX3 nổi tiếng, Panasonic đã giới thiệu LX5, có nhiều cải tiến mới, bao gồm bổ sung kính ngắm điện tử và ISO, có thể được đẩy lên tới 12.800 (trước đây là 3200), dành cho những người chụp vào ban đêm Là sự lựa chọn lý tưởng. LX5 vẫn sử dụng màn hình LCD 3 inch 460.000 điểm, cảm biến 1 / 1.6 “, độ phân giải 10 triệu pixel và thiết kế ống kính góc rộng 24 mm, nhưng phạm vi chụp xa của LX5 dài hơn một chút, mặc dù không đáng kể (90mm 60mm) và đang quay HD 720p Hỗ trợ định dạng AVCHD cho video.

Panasonic Lumix LX5 Ảnh: Photographyblog.

Nhờ thiết kế kim loại, độ bám rất thanh lịch của LX5 đã được cải thiện, nhưng do thiết kế nhỏ gọn, nó vẫn không đủ mạnh và toàn bộ mặt trước được cố định Vòng ống kính, bạn có thể tự điều chỉnh hoặc tự động điều chỉnh độ dài tiêu cự, tỷ lệ khung hình là 4: 3, 3: 2, 16: 9 và 1: 1 (tính năng mới của LX3), không giống như thiết kế mặt trước thời trang, mặt trên và mặt sau được trang bị nhiều Các nút chức năng, chức năng nâng cao cho phép người dùng nhanh chóng vào chế độ PASM hoặc thực hiện cài đặt được cá nhân hóa trên sân khấu. Ngoài công tắc nguồn và vòng kích hoạt / thu phóng, còn có nút quay video trực tiếp. Bằng sáng chế tức thời có thể sử dụng chế độ ghi bất kể chế độ camera. Trong. Lông mi nổi bật của Lumièref được ẩn bên phải và có thể được kích hoạt bằng tay bằng công tắc cơ thay vì tự động. Cần gạt bên ngoài được sử dụng với khe gắn kính ngắm kỹ thuật số sê-ri GF, nhưng được che bởi nắp mặc định .

Mặt sau của màn hình LCD lớn bao gồm nút truy cập menu và nút truy cập nhanh để điều chỉnh nút ISO. Flash, hẹn giờ hoặc Fn có thể được gán nhiều cài đặt tùy chỉnh khác nhau. So với LX3, LX5 có hai cải tiến thú vị. Đầu tiên là cần điều khiển. Nó đã được thay thế bằng nút xoay trên máy ảnh DSLR và có thể được bấm theo cách tương tự trên dòng máy GF, rất hữu ích khi điều chỉnh khẩu độ và tốc độ màn trập ở chế độ thủ công hoặc mở. Và bù phơi sáng ở các chế độ khác. Thiết kế của bánh xe này sâu hơn một chút, làm cho nó cứng cáp# 7879; c Quay hoặc xoay và vắt không lý tưởng. Thứ hai được đề cập là chuyển đổi giữa chế độ chụp và chế độ xem, đã được thay thế bằng nút xem điện tử. Thiết kế này cho phép người dùng thậm chí xem ảnh, chỉ cần nhấp vào màn trập để nhanh chóng chuyển sang chế độ chụp, mà không phải thay đổi công tắc như LX3.

Giao tiếp trên cổng bên phải cũng giảm xuống chỉ còn 2 cổng: Đầu nối HDMI và USB. Bên dưới cạnh dưới là khe cắm thẻ chung với khe cắm pin. Mặt bên của khe cắm chân máy không đối xứng, mặc dù có thể gây khó chịu khi lắp đặt trên chân máy nhỏ (vì dễ đổ), nhưng ngay cả khi máy được cài đặt, người dùng cũng muốn thay pin hoặc thẻ nhớ, chức năng này Rất hữu ích trên giá ba chân. không có tác dụng

Hệ thống menu của LX5 cho phép người dùng can thiệp vào nhiều cài đặt khác nhau, nhưng bố cục màn hình khó hiểu và đủ phức tạp để gây nhầm lẫn cho người mới với máy ảnh. lần đầu tiên. Ống kính LX5 được bật ở f / 2. Ảnh: Blog Nhiếp ảnh.

Ống kính LX5 tiếp tục gây ấn tượng với ống kính Leica (Vario-Summicron) với khẩu độ lớn lên tới f / 2. LX5 duy trì góc rộng 24mm và phạm vi zoom dài hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, lên tới 90mm, lý tưởng hơn cho chụp ảnh chân dung. Mặc dù phạm vi zoom không lớn, LX5 vẫn được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh MEGA O.I.S mới để đảm bảo hình ảnh và phim luôn được giữ ở mức rõ ràng nhất. Ngoài việc cải thiện ISO 3200 trong LX3, LX5 còn hỗ trợ ISO lên tới 6400 và 12800 mà không cần qua bất kỳ chế độ mở rộng nào. Kết hợp với khẩu độ lớn, LX5 đảm bảo chụp trong mọi điều kiện ánh sáng yếu.

Tuy nhiên, việc quản lý tiếng ồn của LX5 không vượt quá giới hạn của máy ảnh du lịch kỹ thuật số truyền thống. thường xuyên 3200 ảnh vẫn có thể được chấp nhận. Nhưng khi được đẩy lên 6.400 hoặc 12.800, hình ảnh sẽ bị phá vỡ hoàn toàn, màu sắc sẽ bị cuốn trôi và các chi tiết sẽ bị mất. Nhưng đối với những người chỉ cần phim tài liệu, khi LX5 hoàn toàn có thể chụp cảnh chuyển động ngay cả trong bóng tối, có lợi thế ISO cao hơn là một lợi thế.Luôn ở định dạng “có sẵn”.

– Khi ảnh được giữ ở ISO 80 (giá trị tối thiểu lý tưởng của ISO 100), màu mịn được hiển thị trong ảnh có nhiễu tối thiểu, bao gồm nhiễu và nhiễu màu. Hầu hết các máy ảnh du lịch ngày nay có 200 lỗi. Do khẩu độ lớn f / 2, trong phiên bản này, chụp chân dung hoặc ảnh hàng ngày dưới ánh sáng ban ngày để phóng to không phải là vấn đề.

Tính di động mới của hệ thống siêu zoom LX5 (ông gọi nó là zoom thông minh) rất hữu ích. , Có thể hoạt động trơn tru, hầu như không có âm thanh như zoom kỹ thuật số, vì vậy người dùng có thể sử dụng zoom quang này để quay video. Đừng lo lắng về việc bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Ngoài định dạng Motion JPEG thông thường, phim HD 720p cũng được ghi ở định dạng AVCHD Lite nhỏ gọn. Điều duy nhất cần đọc ở định dạng này, người dùng phải kết nối máy ảnh với máy tính và đọc nó bằng phần mềm của công ty thay vì sao chép và đọc từ đầu đọc thẻ thông thường. Đổi lại, bằng cách sử dụng phần mềm tích hợp, người dùng có thể ghi lại hình ảnh của video hoặc chỉ cần chỉnh sửa video vừa ghi trên máy tính mà không cần sử dụng máy tính.

LX5 có những lợi thế của Sinh viên ISO. LX5 có thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng tiên tiến của các tùy chọn khác nhau, ngoài phiên bản Canon G12 hoặc dòng NEX mới và các sản phẩm Sony và NX, LX5 cũng thay thế DSLR và trở thành một phần của máy ảnh du lịch tiên tiến. Samsung. Tuy nhiên, mức giá vẫn còn khá đắt, tương đương với một chiếc máy ảnh DSLR mà Việt Nam có thể mua được (khoảng 12 triệu đồng) và lợi thế ISO cao không thể hiện đẳng cấp hạng nhất của nó và LX5 không nổi bật so với các đối thủ. Ngoài danh tiếng Leica, và danh tiếng LX3 trước đó, những lợi thế của người chơi khác.

Danh mục sản phẩm

Ruanhe

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *