Olympus SP-570UZ Siêu zoom 20x

Olympus SP-570UZ được trang bị ống kính góc rộng 26mm và zoom quang 20x. Chụp ảnh: E-photosija .

Olympus SP-570UZ có kích thước 118,5 x 87,5 x 84 mm và nặng 445 gram. Nó có vỏ giống như máy ảnh DSLR E-420 nhỏ “siêu”, nhưng So với trước đây là SP-560UZ.

Máy ảnh có tay cầm lớn, có thể giúp người dùng cầm máy ảnh thoải mái và chắc chắn, đồng thời có thể chứa bốn pin AA để cung cấp năng lượng cho hoạt động của máy. Điều quan trọng nhất là ngoài chiếc giày nóng có thể lắp đặt đèn flash, Olympus còn trang bị cho SP-570UZ một bánh xe lớn có thể điều chỉnh tốc độ màn trập, khẩu độ và các thông số khác liên quan đến chụp. Ở mặt sau là màn hình LCD rộng 2,7 inch, lớn hơn một chút so với màn hình 2,5 inch của SP-560UZ.

Giao diện người dùng và hệ thống menu của máy này tương tự như các mẫu Olympus khác. Có thể nói rằng ngay cả khi văn bản trên màn hình nhỏ, nó có thể được tổ chức rõ ràng và giải thích rõ ràng. Ngoài ra, Olympus SP-570UZ cũng có chức năng quen thuộc với máy ảnh DSLR. Chức năng này có thể được sử dụng để chọn tham số thông qua các nút điều hướng và có thể được điều chỉnh trực tiếp thông qua bánh xe cuộn ở cạnh trên để giúp người dùng vận hành. Máy hoạt động dễ dàng hơn. Tuy nhiên, máy không được trang bị nút zoom Olympus mà được trang bị một mẫu ống kính xoay chuyên nghiệp. Nó giúp mang lại cho người dùng cảm giác “chuyên nghiệp”, nhưng mặt khác, thật khó để không sử dụng chúng.

Olympus SP-570UZ có ngoại hình rất “chuyên nghiệp”. Ảnh: Dpreview .

Olympus SP-570UZ có tất cả các chức năng thủ công và bán thủ công mà người dùng mong đợi máy ảnh du lịch cao cấp sẽ có. Ngoài ra, máy còn được trang bị nhiều chế độ tự động để hỗ trợ các nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm.

Thông tin thị trường

Trước hết, chức năng ổn định hình ảnh hệ thống và cơ chế chuyển động của cảm biến hoạt động cùng nhau – một chức năng quan trọng của máy ảnh zoom cao như SP-570UZ. Ngoài ra, đối với những người# 432;. Do đó, máy sẽ cung cấp các hướng dẫn từng bước theo một trong các điều kiện và chế độ chụp khác nhau.

Chế độ quen thuộc Chế độ My trong mô hình Olympus cho phép người dùng xác định các tham số của bốn chế độ, sau đó chụp các ảnh khác nhau và lưu chúng để sử dụng sau. Ngoài ra, giống như SP-560UZ, máy ảnh này cũng được trang bị đèn flash và hỗ trợ đèn flash không dây, đây là một chức năng hữu ích và rất dễ sử dụng. Nó có thể quay video VGA ở tốc độ 30 khung hình / giây và có chất lượng hình ảnh ấn tượng. Tuy nhiên, chế độ quay video không cho phép người dùng sử dụng zoom.

Olympus SP-570UZ được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh và nhiều tính năng hấp dẫn. Ảnh: Dcview .

Điểm yếu của Olympus SP-570UZ là tốc độ hoạt động. Mặc dù SP-560UZ không nhanh hơn nhiều, nhưng nó thậm chí còn chậm hơn thế hệ trước. Phải mất 3,3 giây để thiết bị khởi động lại. Nó cũng mất 0,8 giây (trong điều kiện ánh sáng lý tưởng) đến 1,8 giây (đối với điều kiện khó lấy nét). Ở tốc độ này, rất khó để chụp ảnh động vật hoặc trẻ em chơi với máy ảnh.

— Đối với ảnh không có flash, tốc độ màn trập trung bình là 2,5 giây, đối với ảnh có flash, tốc độ màn trập trung bình là 2, 9 giây. chủ động. Ở tốc độ khung hình liên tục một khung hình mỗi giây, người dùng hầu như không thể chụp cảnh hành động hoặc các đối tượng chuyển động nhanh. Mặc dù nó hỗ trợ định dạng ảnh RAW, thời gian cần thiết để chụp những bức ảnh như vậy là 9 giây. Với tốc độ này, may mắn chỉ có các nhiếp ảnh gia trong studio quan tâm đến việc thử nghiệm tính năng này.

Về chất lượng hình ảnh, cạnh của ống kính f2.8-4.0 26-520 mm cho phép bạn chụp rõ khoảng cách và vị trí rộng, các máy khác “bỏ cuộc”, nhưng bù lại, các chi tiết rõ ràng Bằng cấp không cao lắm. Các cạnh hoặc cạnh của hình ảnh thường bị biến dạng và tua rua, và kết cấu của màu sắc bị phá hủy và trông không thật. Một số bức ảnh thậm chí dường như có khá “hào quang” xung quanh các chi tiết có độ tương phản cao.

Tuy nhiên, những bức ảnh được chụp bởi b & #7857; Chất lượng của máy ảnh này khá ổn định, đặc biệt là khi chụp với độ nhạy thấp và zoom trung bình. Màu sắc được tái tạo chính xác, tự nhiên và độ phơi sáng của máy ảnh cũng khá chuẩn. Ảnh chụp từ ISO 200 trở xuống không có nhiễu và chi tiết sắc nét.

Ưu điểm:

– ống kính f2.8-4.0, 26-520 mm, zoom quang 20x, có thể chụp nhiều phạm vi và khoảng cách chụp cũng tốt – menu người dùng rất cụ thể – hỗ trợ đèn flash không dây – – Nhược điểm:

zoom cồng kềnh tốc độ hoạt động chậm cơ thể cồng kềnh không được hỗ trợ trong chế độ quay video

Aries (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *