Nokia E63

Điện thoại thông minh đã trở thành một xu hướng trong năm 2008, nhưng giá cao là một trở ngại đối với những người có ví hẹp, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. E63 dường như là một lựa chọn khôn ngoan để Nokia trả lời cả câu hỏi về tính năng và giá cả.

Dựa trên thành công của E71 (điện thoại di động phổ biến nhất của Nokia năm 2008), E63 đã hoàn thành các chức năng hiện đại nhưng đã bị rút ngắn về vật liệu và thiết bị. Đối với người dùng thông thường, giá của E63 rẻ hơn E61i, chỉ thấp hơn E51, nhưng chức năng không thấp.

E63 có vỏ nhựa. Chụp ảnh: Gsmarena. Nokia E63 có thiết kế E71, nhưng nó đơn giản hơn. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là lớp vỏ kim loại nguyên khối “anh em”, giờ là nhựa. Thiết kế này giúp máy không bị giòn và cứng cáp, nhưng E63 dày và trông dễ gõ khi đeo. Các phím rất giống nhau, nhưng mô hình cuối cùng có phim Ctrl và Chr riêng biệt và thay đổi thứ hai là rút ngắn thanh không gian. Các nút cũng rất mềm và các biểu tượng không khác nhau nhiều. Nokia có màn hình rộng 2,36 inch với độ phân giải 320 x 240 pixel, tương đương với E71. Không có camera thứ hai cho các cuộc gọi video ở góc trên. Phía sau máy, camera 2 megapixel không có chế độ lấy nét tự động (so với 3,2 megapixel cho E71). Tuy nhiên, điều thú vị ở E63 là thiết bị được trang bị đèn flash. Người dùng có thể nhấn và giữ thanh không gian trên bàn phím. Đèn sẽ sáng như đèn pin trên Nokia 1200.

Đây là E. đầu tiên Dòng máy được trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cho phép người dùng nghe nhạc bằng nhiều loại tai nghe khác nhau trên thị trường.

Bàn phím QWERTY không khác nhiều so với E71. Ảnh: Quốc Huy .

Điện thoại này có tất cả các chức năng cơ bản của điện thoại thông minh. Không giống như E71, Nokia chỉ bỏ qua một số kết nối thiết bị và máy ảnh để giảm giá của E61.

Đối với người dùng E63 tại Việt Nam, sẽ rất khó để nhận ra sự thay đổi trong kết nối mạng, vì kiểu máy sẽ loại bỏ HSDPA, cho dù thiết bị có được xem xét không; Điều này cũng không cần thiết, vì mạng GSM GSM chưa hỗ trợ, người dùng vẫn có thể duyệt mạng thông qua EDGE, thực hiện cuộc gọi trên băng tần.

Để tiết kiệm hơn, người dùng vẫn có thể tải xuống dữ liệu và thực hiện lướt web đơn giản thông qua Wi-Fi. Ngoài ra, thiết bị cho phép bạn kết nối và nghe nhạc stereo qua Bluetooth. E63 không có kết nối hồng ngoại.

Máy ảnh của model này là 2 megapixel, vì nó không hỗ trợ chế độ lấy nét tự động, do đó một số chức năng kinh doanh (như chụp ảnh danh thiếp) sẽ không khả dụng. Đổi lại, đèn flash của máy ảnh có thể trở thành đèn pin. Ngoại trừ kích thước nhỏ, chất lượng ảnh không thấp hơn E71.

Giống như E71, điện thoại E-series mới cũng có thể được sử dụng trên phiên bản S60 9.2 với giao diện tương tự. Cài đặt các ứng dụng đơn giản và phần mềm nhanh.

Mở hộp phụ kiện E63, người dùng sẽ thấy nhiều phụ kiện, như bao da, thắt lưng, cáp USB và DVD. Ngoài ra, mũ bảo hiểm có vẻ là kém. Thiết bị sử dụng pin BP-4L tiêu chuẩn, có thể được sử dụng bình thường để gọi, sử dụng thiết bị mới để duyệt web trong 3 đến 4 ngày và các chức năng khác.

Giá của Nokia E63 là 4.6. Million East Shield

– Ưu điểm:

– Bàn phím QWERTY thực tế – Hệ điều hành S60 phiên bản 9.2 với nhiều ứng dụng văn phòng và giải trí – Hỗ trợ đầy đủ cho kết nối: 3G, Wi-Fi, jack 3,5mm- — Nhược điểm: –

Không có GPS, camera độ phân giải thấp

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *