Đánh giá Nokia Lumia 820

Lumia 820 là một trong những smartphone ấn tượng được ra mắt cho thị trường Việt Nam vào cuối năm 2012. So với các điện thoại thông minh Nokia trước đây, Lumia 820 được trang bị màn hình cảm ứng có độ nhạy cao, người dùng có thể đeo găng tay hoặc sử dụng các vật bằng đầu kim loại để trượt trực tiếp trên màn hình. -Camera cải thiện chức năng của máy ảnh và thêm các chức năng độc đáo của công ty điện thoại Phần Lan, như điều hướng bản đồ Việt Nam mà không cần kết nối internet hoặc chức năng “thực tế ảo”, cho phép người dùng quét các camera xung quanh để xác định vị trí và di chuyển đến đích .

— Thiết kế

So với Lumia 920, phiên bản 820 có nhiều điểm thiết kế khác nhau: không có thiết kế nguyên khối, vỏ làm bằng nhựa có thể tháo rời cho phép người dùng thay thế thẻ SIM, thẻ nhớ hoặc dễ dàng thay thế ắc quy. Nó không có chức năng Pureview và không thể chụp ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu và với màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn.

Ảnh thiết kế chi tiết

Lumia 820 có 2 loại vỏ nhựa: hỗ trợ sạc không dây thường xuyên và Qi. Trong trường hợp này, nó sáng bóng và sẽ trơn khi cầm trên tay, nhưng do trọng lượng nặng (160 gram), người dùng cũng khó có thể trượt ra khỏi lòng bàn tay so với các điện thoại thông minh cao cấp khác. Thiết kế của Nokia hơi khác so với điện thoại thông minh Android. Nó di chuyển toàn bộ nút lấy nét sang phải, bao gồm: nút điều chỉnh âm lượng, nút nguồn ở giữa và nút camera. . Chỉ có một giắc cắm tai nghe ở phía trên và loa và giắc sạc được đặt ở mặt sau của thiết bị.

Nếu bạn tháo vỏ của thiết bị, nó sẽ tiết lộ nhiều chi tiết bên trong, đặc biệt là phía bên phải của các thành phần trên nút như điều chỉnh âm lượng, nguồn và chụp ảnh. Nếu các cú sốc bổ sung hoặc sử dụng lâu dài của bụi hoặc hơi nước dẫn đến quá trình oxy hóa và ăn mòn mạch cứng, mạch phím cứng tiếp xúc sẽ dễ bị hỏng hơn. Do đó, người dùng chọn sản phẩm nên vệ sinh điện thoại thường xuyên để tránh hiện tượng trên.

Ở mặt sau của thiết bị, phần camera và hai điện thoại di độngDiode phát sáng được Nokia thiết kế như một thiết bị độc lập với lớp kim loại bảo vệ và kính chống trầy xước, có thể làm giảm bụi ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Độ phân giải hình ảnh thấp, nhưng nó vẫn hiển thị chi tiết hình ảnh rõ ràng, đặc biệt là khi nhìn từ góc độ màu, máy ảnh quá sáng và không thay đổi nhiều. Nếu sử dụng ngoài trời, màn hình vẫn có thể phản chiếu hiệu quả và chống chói. Thiết bị có cảm biến ánh sáng tự động để tiết kiệm pin, nhưng nếu bạn hủy tùy chọn này, điều chỉnh độ sáng sẽ được tối đa hóa và sử dụng trong nhà. Nếu người dùng thường xuyên xem, màu màn hình sẽ trở nên “sáng”, thật nhàm chán. Kính chống trầy xước bao phủ toàn bộ màn hình rất mạnh và có khả năng chống va đập tốt. Sử dụng đầu kim loại sắc nét để kiểm tra để nhấn màn hình liên tục mà không để lại vết trầy xước.

Màn hình vẫn ở chế độ khóa tự động, nhưng nếu bạn muốn chụp ảnh nhanh, chỉ cần nhấn và giữ nút chụp trong một hoặc hai giây sau máy ảnh Chụp ảnh camera sẽ bắt đầu ngay lập tức. Do đó, cần lưu ý rằng nếu bạn chạm hoặc nhấn nút sai để chụp ảnh, thiết bị cũng sẽ hoạt động “tự động” mà không cần thông báo.

Nếu bạn xem một bộ phim 3D hoặc chương trình giải trí cao cấp trong vài giờ, không chỉ mặt sau của thiết bị nóng mà màn hình cũng bắt đầu bị cháy, gây khó chịu cho bàn tay.

Trong trải nghiệm Lumia 820, nhiều ứng dụng khác do Nokia thu thập đã được cập nhật kỹ thuật số và các ứng dụng khác đã được cài đặt. Ứng dụng trong Windows Phone 8 Store đã khởi động và thiết bị bắt đầu gặp sự cố và tự động khởi động lại mỗi ngày mà không rõ lý do 2 -3 lần. –Chức năng, đánh giá hiệu suất — M. Vũ ảnh: Quỳnh Lâm

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *