Canon SX120 IS vừa bổ sung một số tính năng mới

Về cơ bản, tiến độ của chiếc máy này không rõ ràng, nhưng chỉ có một công nghệ mới đã được cải thiện và giá bán tương đương với SX110 IS được phát hành năm 2008. Tất nhiên, máy mới vẫn thừa hưởng chất lượng hình ảnh tuyệt vời của Canon, nhưng việc thực hiện vẫn rất chậm.

Canon SX120 IS bền. Ảnh: Cnet .

Mặc dù kiểu dáng của SX120 IS mạnh hơn so với kiểu dáng và chức năng của Panasonic, nhưng nó cũng có thể được đặt trong túi áo khoác. Trọng lượng không nhẹ, vì zoom quang học 10 lần và 2 pin AA đại diện cho hầu hết trọng tải 295g. Kích thước của SX120 IS cũng đủ lớn để cố định chắc chắn. Thân máy trông hơi trơn, nhưng độ bám trên tay phải cũng được cải thiện. Mặc dù vỏ chỉ bằng nhựa, nhưng SX120 IS vẫn trông rất mạnh mẽ. Không giống như các máy ảnh zoom lớn được cung cấp bởi pin AA, SX120 IS chỉ sử dụng 2 pin thay vì 4 pin, vì vậy thời gian sử dụng tương đối hạn chế. Khi sử dụng, bạn nên chuẩn bị một số pin sạc NiMH để bạn cảm thấy thoải mái.

Các phím điều khiển rất giống với SX110 IS. Các nút nhận diện khuôn mặt, màn hình hiển thị, menu và các điểm bù phơi sáng được đặt xung quanh bánh xe và tất cả đều nằm ở bên phải màn hình LCD 3 inch. Có thể nhấp vào bánh xe kính ngắm xung quanh nút Func / Set trên 4 góc để điều chỉnh ISO, lấy nét (thủ công, tiêu chuẩn và macro), flash và hẹn giờ. Chức năng PictBridge (in trực tiếp) ở góc dưới bên trái của màn hình đã bị xóa. Nút xem hình ảnh nằm giữa bên phải màn hình LCD và thụt ngón tay cái.

Với SX120 IS, Canon cung cấp các chế độ cảnh được xác định trước được sử dụng phổ biến nhất (chân dung, phong cảnh, chụp đêm đêm), trong nhà-trong nhà, trẻ em và thú cưng-trẻ em và thú cưng trong chế độ quay số trên. Những cảnh đặc biệt (hoàng hôn-hoàng hôn, tuyết-tuyết, pháo hoa-pháo hoa, cây lá, nước hồ cá, biển-biển và ISO 3200) bước vào một chế độ độc đáo, cụ thể là SCN trên bánh xe. Mặt số chế độ cũng có các tùy chọn để điều khiển bán thủ công toàn dải. Chế độ tự động thông minh của Canon cho phép bạn phân tích theo các thông số như khuôn mặt, độ sáng, màu sắc, khoảng cách và chuyển động để chọn cảnh phù hợp. Chế độ dễ dàng cho phép bạn chụp ảnh hoàn toàn tự động mà không cần điều chỉnhigrave;. Quay video chỉ được thực hiện ở độ phân giải VGA và không thể thực hiện thu phóng quang trong khi ghi và âm thanh đơn âm.

Tốc độ hiệu suất của máy này chỉ ở mức trung bình. Ảnh: Cnet .

SX120 IS có tốc độ hiệu suất trung bình. Thời gian giữa thời gian bắt đầu và thời gian chụp là 2,5 giây, điều này là bình thường đối với dòng siêu zoom. Trong trường hợp độ tương phản cao và độ tương phản thấp, độ trễ lấy nét lần lượt là 0,6 và 0,7 giây – cũng ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, thời gian giữa các lần chụp rất chậm: 2,6 giây khi không sử dụng đèn flash và 6,1 giây nếu sử dụng đèn flash. Chế độ chụp liên tục cũng rất kém, 0,8 khung hình mỗi giây.

Theo Cnet, nếu bạn phải tìm một lý do để chọn SX120 so với đối thủ thì đó là chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, điều này không quá rõ ràng. Tiếng ồn là đáng chú ý ở ISO 400, nhưng nó thường dễ chịu và tinh tế. Hình ảnh bị lốm đốm trên ISO 800, nhưng các chi tiết không bị mất đáng kể. Nếu họ không quá quan tâm đến nhiễu mờ, họ thậm chí có thể sử dụng hình ảnh ISO 1600. Siêu zoom thường tạo hiệu ứng méo, nhưng ngay cả khi ống kính không phải là ống kính góc rộng, SX120 sẽ trở nên quá nhiều. Các viền màu tím và đỏ rất rõ ràng trong các cảnh có độ tương phản cao, nhưng hiện tượng này cũng rất phổ biến trong siêu zoom. Hình ảnh của SX120 sáng và sáng, và thường rất dễ chịu. Ngay cả trong một số trường hợp, nó chắc chắn là quá sáng, và độ phơi sáng khá chính xác.

So với các mẫu tương tự, chất lượng hình ảnh của Canon SX120 IS tốt hơn một chút. Ảnh: Cnet .

Canon PowerShot SX120 IS rõ ràng là một ống kính siêu zoom hữu ích. Thật không may, thiết kế, chức năng và thực thi vẫn bị tụt hậu so với các model khác như Sony Cyber-shot DSC-H20 và Panasonic Lumix DMC-TZ7. Mặc dù chất lượng hình ảnh của Canon tốt hơn một chút, nhưng trong thực tế sử dụng, cho dù khối lượng in của nó nhỏ hơn 20 x 30 cm hay chỉ in trên màn hình máy tính không có hiệu lực.

Sản phẩm được đánh dấu – Nguyễn Nhật Thành- —

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *