4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta vẫn tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm, thế này vẫn chưa đủ, gia đình còn bao nhiêu công việc, phải nuôi mẹ già, em nhỏ …

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống khỏe và có ý nghĩa Cuộc sống, tôi chăm lo cho gia đình, và tận hưởng một chút hạnh phúc trong không gian sống nhỏ bé, vì bận rộn với công việc, lâu ngày tôi vô tình bị lật.

Để an tâm trong mùa dịch, tôi áp dụng những nguyên tắc bảo vệ sau đây:

1. Nguyên tắc “Cứu vạc cứu đói”: Tôi luyện tập mỗi ngày, và tôi sẽ có kỷ luật, nghĩa là nếu Nếu bạn tham gia thị trường hôm nay với mức giá 100.000 VND, bạn nên đầu tư 10.000 VND vào một ngăn ví riêng – 10% tổng giá trị thị trường. Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí cho một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm… nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe thì có vẻ thú vị, nhưng nhờ nguyên tắc này mà tôi có được lợi thế là tự cứu mình khi cuộc sống khó chịu. Tôi nghĩ quần áo phải được trang trí cho phù hợp với môi trường làm việc. Ăn đúng, ăn đúng và uống cà phê ở nhà để tiếp tục làm việc. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, họ sẽ chỉ trò chuyện hoặc nói chuyện bằng lưỡi của họ trong tối đa hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn cũng không còn hiển thị với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì hàng cao cấp dùng được lâu, có đồ dùng được. . Bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà thay vào đó. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ có nhiều suy nghĩ.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành góc quán cafe, phòng tập gym, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách bạn hạn chế việc mở cửa hàng, giảm chi xăng dầu, góp phần bảo vệ môi trường Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho những kế hoạch trong tương lai.

Bạn sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả cha mẹ của bạn, trước khi họ lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *