Tôi “ sống tốt ” trong mùa giải này vì tôi đã hình thành thói quen tiết kiệm

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Liên quan đến câu chuyện “Thất nghiệp do Covid-19 chật vật kiếm sống”, độc giả Hoa bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của lối sống thanh đạm. “Bài học tiết kiệm đáng giá bây giờ. Trước đây, bạn bè chê cười vì tôi có thói quen tiết kiệm. Tiền bạc, tôi không keo kiệt, tôi chỉ tiêu tiền. Theo đủ nhu cầu, cuối tháng. , Mình tiết kiệm được nhiều tiền, anh Đông cũng sẽ gửi cho mình khi đi du lịch, mua hàng hiệu, đi bar … Mình chỉ cần ăn no, ăn ngon, mua quần áo giảm giá là được --------- -----------------------------------】 ------------- ---------------] Mình ở nhà đi làm từ xa không ngại vì mình vẫn còn tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, sau đại dịch mình nghĩ các bạn trẻ nên thay đổi lối sống , Thói quen lưu trữ của Actice, đừng sống hời hợt, biết “hùi hụi” ngay hôm nay.

À, bạn đọc Thùy Linh đã chia sẻ câu chuyện của chính mình “Do thói quen tiết kiệm nên cô ấy tránh dịch và để anh Sống tốt ở nhà “—” Tôi cũng thanh đạm vì bố mẹ tôi dẫn dắt cuộc sống như vậy. Nếu tôi không có tiền để ra đi, tôi sẽ không cảm thấy an toàn và sợ hãi. Tôi có tiền thì tự “vay” khi cần. Sau khi xong việc, tôi tự “trả nợ” cho mình.

Nhưng, tôi thấy nhà chồng mình tiêu bao nhiêu tiền thì vất vả bấy nhiêu, chạy vạy, năn nỉ các cô chú. Vì vậy, chồng tôi và các anh chị em của chồng tôi cũng vậy, chúng tôi tiêu rất nhiều tiền để mua sắm và đi du lịch khắp nơi. Lúc mới cưới, mẹ chồng hay đòi tiền, rồi anh rể cũng đi vay. Lúc đó, vợ chồng tôi giữ tiền với nhau thì chẳng khác nào tôi tra tay vào còng mà thờ. Một năm sau, tôi quyết định để chồng hiểu: “Ai cũng tiết kiệm, hàng tháng anh trả cho em một phần tiền, phần còn lại anh dành dụm cho gia đình theo ý mình”. Mua hai căn nhà, một chiếc xe hơi và một tài khoản tiết kiệm tốt. Cách đây vài ngày, mẹ chồng tôi bắt đầu nghi ngờ điều kiện sống của tôi trong thời kỳ dịch bệnh, bà than thở rằng hai người em trai của chồng nghỉ không lương, tiền tiết kiệm không có nên không biết phải làm sao? Bạn đọc Thanh Hoang Van chia sẻ: “.

Các bạn ở nhà đỡ tốn tiền tiết kiệm cá nhân ,——” Mình thấy mình rất may mắn vì ảnh hưởng đến công việc và bản thân còn ít. Ngoài ra còn có một số kho trong phòng. Đúng là nhiều người không có đủ thu nhập để tiết kiệm tiền, nhưng từ trước đến nay, nhiều người đã bị lãng phí. Tôi phải tiết kiệm tiền và vay tiền. Bạn đọc Vinh Trung chỉ ra: “

Không khó để xác nhận các khoản tiết kiệm cá nhân,

” Tôi thấy nhiều người vẫn chưa biết đến các khoản tiết kiệm này. Đồng xu đã thắng. Nếu bạn có thể kiếm được 10 xu, bạn chỉ nên bỏ ra 7-8 xu, để lại 2-3 xu đề phòng sự cố. Thu nhập càng thấp thì càng phải hiểu rõ và tăng thu nhập, chưa kể kiểu tiết kiệm không sống được với lương thấp? Bạn cần có trách nhiệm với bản thân trước khi có thể khiến người khác thông cảm với mình. Tôi và chị gái ở quê lên quê lập nghiệp, ở nhà trọ giá rẻ, thu nhập chỉ khoảng 10-12 triệu, nhưng mỗi tháng chỉ tiêu 7-8 triệu, còn lại tiết kiệm. Vì vậy, đừng. Ai bảo thu nhập thấp không tiết kiệm được “.

>> Bạn có thích ở nhà không? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về” Tôi ở nhà “tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *