Gia đình tôi sắp xếp thời gian “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng lên, đồng nghĩa với việc con cái cũng phải làm như vậy. Đối mặt với cuộc sống không có cha mẹ. tại sao? Sống chung một nhà với nhau quá nhiều thật sự không chịu nổi và dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau là chỉ muốn bên nhau, thủ thỉ, thủ thỉ qua đêm, ôm gối ngủ rồi nghĩ đến chuyện ôm người yêu, giờ ở bên nhau mà ghét nhau đến nỗi cả phòng bỏ qua chuyện này. Và thiết lập một sự thân mật vui vẻ.

Tôi và chồng đã thống nhất nội dung dựa trên nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai con còn lại, và đưa ra các giải pháp sau:

Lịch sinh hoạt rõ ràng: ngày trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình đều cảm thấy bối rối và khó hiểu. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Buổi sáng ai cũng thức dậy, những đứa trẻ rét mướt mấy ngày nay cũng mong được đi ngủ muộn hơn. ——Điều đầu tiên cả nhà thống nhất là thời gian biểu chung. Có một cậu con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút và 1 giờ 30 phút chiều. Gia đình tôi cũng sắp xếp theo thời gian biểu riêng, luôn tôn trọng thời gian ăn sáng, trưa, tối. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học những thủ công thiết thực: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, mặc dù hiện tại tôi không đi làm nhưng tôi đang cố gắng học hỏi kiến ​​thức mới hoặc có thể học một khóa học dài mỗi ngày. Ví dụ, tôi đang tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ điều ước của tôi bây giờ là gì? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Sắp xếp sao cho bạn, mẹ và bé có thời gian riêng trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: Bố chăm bé và mẹ có thời gian riêng, ngược lại. Bạn có thể đi dạo trong sân, hoặc đi vào một con hẻm vắng, hoặc ngồi xuống và làm những gì bạn muốn, và dành chút thời gian riêng tư để giúp mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Không nói không được thì cứ nài nỉ, phải làm sao? Những gì tôi có thể nói không phải là những gì tôi nên nói, những gì ngăn cản chúng ta nói về bản thân, chúng ta chỉ trì hoãn bản thân. Trên thực tế, sự không hài lòng không tồn tại, vì vậy tôi nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển với tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Điều tôi muốn nói là: những lời động viên, bày tỏ sự cần thiết được giúp đỡ, con cái và sự lo lắng. Điều quan trọng là phải có không khí vui vẻ, muốn không khí căng thẳng thì hãy làm: chỉ có nói thôi sẽ gây ra tiêu cực Những hành động hay lời nói tình cảm, tránh gợi lại chuyện đã qua, nếu đun lâu nước lẩu, câu chuyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết trong ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, và giữ hòa khí trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *