Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ quản lý công ty phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty thuê. Người bán trà đá là Ở bên cạnh nên anh cũng rất bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, không có ai trong xe của công ty tự nhiên ngán ngẩm.Đặc điểm điển hình của hệ thống kinh doanh Việt Nam là kinh doanh nhỏ trung bình, số người dao động từ 30 đến 100 người. Do đó, doanh thu không quá cao nên các công ty vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một phòng trong một tòa nhà cụ thể, không có sự phân chia phòng ban đặc biệt, mọi người chỉ có thể ngồi trong cùng một không gian. Điều này có nghĩa là nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó trở về nhà ăn uống, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Bắt đầu từ cuộc chiến chống dịch, các công ty văn phòng được khuyến khích chuyển sang sử dụng Làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không chỉ cần có phần mềm làm việc từ xa đơn giản. Bạn có thể làm việc với kết nối Internet ổn định. So với thông thường, bạn Cần có quy trình hoàn toàn mới và cần có hệ thống hoàn toàn mới để đánh giá chất lượng công việc dựa trên những gì bạn biết. Do đó, khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ giảm xuống. Điều này thậm chí còn trong tình trạng phức tạp hiện nay Trước tình hình dịch bệnh, nguyên nhân chính khiến các công ty không muốn hoặc quyết định không hoạt động trực tuyến.

Tuy nhiên, ở góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì công ty sẽ có dịch Rủi ro sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Khi đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong tình trạng cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất thường Bất ngờ, và không có phương án thích ứng .. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái hoang mang tột độ Tất nhiên không thể ngờ họ tiếp tục mở máy và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn việc sắp xếp với đối tác cách ly khách hàng hoặc đối tác kinh doanh đang nhận được điều này Bạn có thể bối rối khi gõ email. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, ngay cả công việc trực tuyến cũng sẽ bắt đầu lại từ đầu Nó làm giảm năng suất, nhưng nó sẽ tạo cơ hội cho công ty đa dạng hóa rủi ro, do đó, dù có người nhiễm bệnh thì công ty cũng không mất hết nhân viên, dù không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, được coi là tốt hơn văn phòng truyền thống Một mô hình làm việc mới hơn và tiên tiến hơn. Không phải là không hợp lý khi coi đây là một giải pháp. Vì công việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, chứ không phải là “thời gian biểu” như các hợp tác xã bao cấp. Về lâu dài, Hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập mối liên hệ với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả – từ quan điểm của nhân viên, tại thời điểm này Mọi người muốn ở nhà, đây không phải là bảo vệ công cộng Đó là nhu cầu để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua mọi người khám phá lịch sử “xem xe này”, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *