Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, việc dịch Covid-19 ở Việt Nam bị gián đoạn khá lâu, chỉ có 16 trường hợp. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức khử trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi vụ án thứ 17 được phát hiện trong Đêm Hà Nội. Nó đã gây chấn động khắp cả nước, mọi thứ đã thay đổi, sau khi công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà sau nhiều lần cân nhắc.

Sau khi duyệt Internet, nhiều bạn cũng bắt công ty làm việc tại nhà, nhưng nhiều bạn phàn nàn rằng nó không hiệu quả và không thu hút được sự chú ý. “YouTube, game …” sẽ thu hút rất nhiều cám dỗ. Tôi không nghĩ vậy, thậm chí Một môi trường làm việc nhấn mạnh sự khó khăn khi làm việc tại nhà và nhấn mạnh kỷ luật của nhân viên cũng có thể được bỏ qua khi đạt được mục tiêu. Trong một số trường hợp, có lẽ vì đã quen với môi trường ồn ào, công ty bất ngờ được phép làm việc tại nhà. Đó là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây chính là tinh thần của Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Điên cuồng tìm chỗ vắng – người khôn gặp khó”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã lập gia đình, cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy cứ thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để ngày hôm sau được vui vẻ nhất.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp tại nhà. Có nhiều cách để nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi video để loại bỏ sự nhàm chán khi ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Bạn cũng nên tìm các khóa học nâng cao ngôn ngữ trong thời gian này. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, đừng đi chơi xa. Làm việc ở nhà giúp ích cho xã hội. Đối với tôi, đã đến lúc quay về và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu điều này là bình thường, tôi phải đấu tranh với bản thân mỗi sáng thức dậy lúc 4:50 sáng để nó trở lại bình thường. Tôi đi xin việc, vì nhà tôi cách công ty hơn 20 cây số nên hai tuần đi lại, ngủ bù thêm một tiếng.

Nếu tôi đi làm, tôi sẽ ăn một bữa trưa nhỏ hoặc mua cà phê để đi, bây giờ, tôi tự nấu bữa sáng, uống một tách cà phê nóng cho mình, ngồi vào bàn và nhấp một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính. Tôi phải trực tuyến mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là vì công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Có một trở ngại lớn, sau đó mạng không dây bị hỏng. Điều này thật tệ.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là những bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít rau, chiều tôi ăn qua hàng quán, thì giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi vào tủ lạnh thì bữa tối tự nấu nướng. Thực phẩm hấp rất tốt cho sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan. Chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa để giúp đất nước vượt qua 2 tuần khó khăn.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi Về Nhà” tại đây

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *