Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây. Sao thế? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường được công ty thuê nhân viên giữ xe trà đá. Người bán ở ngay bên cạnh nên cũng rất bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh chợ nên không có ai trực.

Quay lại thì thấy bãi xe chật ních hơn 70 chiếc xe máy, tôi Chợt lắc đầu, phức tạp: thành phố có luật và quy định đóng cửa tất cả các quán cà phê và dịch vụ giải trí gắn kết mọi người lại với nhau, nhưng có một lĩnh vực khác bị bỏ qua, hoặc rất khó đóng, đó là nhân viên văn phòng, doanh thu của người dân không. Quá cao. Giá thuê của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không vượt quá một văn phòng nhỏ hoặc một phòng trong một tòa nhà nào đó và không có khu vực phòng ban chuyên dụng. Mọi người có thể ngồi chung một không gian, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bán hàng gặp khách rồi mới về. Ăn ở nhà, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao như thế nào?

Kể từ cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc kinh doanh, tôi Tôi hiểu rất rõ điều này, làm việc trực tuyến là một phương thức mới, không đơn giản như phần mềm làm việc từ xa mà là kết nối Internet ổn định, so với những gì bạn đã quen thuộc thì bạn cần một quy trình mới hơn trước. , Và cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới.

Do đó, khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Điều này thậm chí trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như hiện nay, công ty cũng không muốn Hay lý do chính để quyết định không làm việc trực tuyến.

Tuy nhiên, ở góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại, nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao. Nếu nhân viên của công ty Tôi phải làm gì nếu đột nhiên bị lây nhiễm? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ, không có phương án thích ứng .. Làm việc. Nhân sự sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoang mang, tất nhiên không thể ngờ họ vẫn tiếp tục mở máy và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn việc sắp xếp với các đối tác cách ly, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Bằng cách này, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian cũng không quá nhanh hoặc quá chậm để nộp đơn phá sản.

Làm theo cách này, dù chúng ta có làm việc trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất làm việc của công ty lúc ban đầu. Khả năng lây lan rủi ro. Vì vậy, ngay cả khi ai đó bị lây nhiễm, công ty không nhất thiết sẽ mất toàn bộ nhân viên. Ngay cả khi không có tác động, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định.

Nói cách khác, làm việc trực tuyến được coi là tốt hơn truyền thống Mô hình văn phòng ngày càng mới hơn, tiên tiến hơn không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp hiện nay, bởi làm việc trực tuyến có hệ thống chấm điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các HTX thời bao cấp lâu nay. , Hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, Thiết lập các kết nối với nguồn nhân lực mới trong điều kiện hạn chế về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả là theo quan điểm của người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để có lương nhưng đôi khi lại không được cấp quản lý nể phục vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, phải nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu bằng cách phân chia các phòng ban và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá lịch sử “xem xe này”, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm, mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *