Bốn điều cần ở nhà là phòng chống dịch

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Đại dịch ập đến bất ngờ và cuốn trôi nhiều thứ, nhiều người và nhiều quốc gia không thể trở về. Thậm chí, điều quan trọng nhất là cuộc sống còn khó khăn, chưa kể kinh tế, thất nghiệp và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Nhìn chằm chằm vào bóng tối và phàn nàn sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn, ít nhất là về mặt tinh thần. Trí óc kiệt quệ giết chúng ta nhanh hơn cả vi rút. Nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời vẫn còn chói chang, phải không?

Trước đây, ngày nào tôi cũng bước ra khỏi nhà khi trời đã tối, đến nửa đêm thì kiệt sức, rồi an ủi “phải chăm chỉ lo cho cả nhà”. Cuộc sống có phải quá mệt mỏi ngày này qua ngày khác không? Giờ đây, khi ở bên gia đình, tôi có thời gian suy nghĩ, nghiên cứu sản phẩm mới, phương pháp mới, chiến lược mới, tôi tin mình sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa. Điều đó không tốt hơn sao?

Covid-19 đã đến thăm trái đất, hoạt động sản xuất ngừng hoạt động và giao thông bị tê liệt. Nhưng bù lại lỗ thủng tầng ozon giảm đi rất nhiều, ô nhiễm không khí cũng giảm đi rất nhiều … Đây không phải là tin tốt sao? Vào ban công hít thở sâu xem có khác trước không?

Covid-19 nổ ra, mọi người bị hạn chế ra đường, và các tổ chức được thúc đẩy để thụ lý và giải quyết các vụ kiện. Giấy tờ trực tuyến; ngân hàng trực tuyến … Trong tương lai gần, nếu bạn mua bán bất động sản, đăng ký và chuyển nhượng bất động sản cũng có thể được thực hiện trực tuyến … đây chẳng phải là tin tốt sao?

Đây cũng là giải pháp giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc giao thông. Khi người dân đã quen với lối sống cách biệt với xã hội, không cần đi ngoài đường, họ sẽ chủ động ở nhà mà không áp dụng các biện pháp như tăng thuế, tăng thuế. Chi phí … Người có hạn. Mọi người buộc phải ở nhà khi không cần thiết, buộc phải giảm tốc độ … Đây không phải là tin tốt sao?

Tham quan trái đất với Covid-19, chúng ta có thể thấy chủng tộc tinh thần đoàn kết, tình yêu thương lẫn nhau giữa con người … vẫn còn ở khắp mọi nơi. Không cần lưu ý điều gì, tôi nghĩ Việt Nam sẽ làm được. Tất nhiên, có nhiều quan điểm tích cực, còn tùy quan điểm của mỗi người, tôi muốn các bạn tự đánh giá. Thôi, bạn hãy sống chậm lại, ăn ít đi, tập thể dục tại nhà để luôn khỏe mạnh và không lo âu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần “Bình luận” tại đây. -Tong Pan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *