Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, y tế và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Giải pháp ở đây thực ra rất đơn giản, đó là chúng tôi đã ở trong khu vực có nguy cơ xảy ra “dịch bệnh” trong 14 ngày. Ai cũng có những lý do để nghĩ rằng việc này là khó: “Công việc của chúng ta rất quan trọng, chúng ta không thể nghỉ ngơi”, “nơi tôi không thể làm việc nếu không có sự hướng dẫn của tôi” … Nhưng bạn phải nhắm mắt thuyết phục bản thân để tránh rủi ro Với tính mạng đang gặp nguy hiểm, gia đình bạn, hàng nghìn người chết, hàng nghìn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại đang gặp nguy hiểm. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

– Tất cả các quốc gia trên thế giới đều chống chọi với dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: Thứ nhất là dùng vũ lực và thực hiện các biện pháp quyết liệt để loại trừ dịch ngay từ đầu, như Việt Nam Và một số nước Châu Á khác, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như một số nước Châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng khó duy trì lâu dài, không tránh khỏi thiệt hại về kinh tế cho con người (đặc biệt là người cao tuổi).

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập Vũ Hán và tỉnh có dịch, chúng tôi đã sớm chứng kiến ​​một vụ dịch ở Hàn Quốc và sau đó ở Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, các bệnh truyền nhiễm đang gia tăng nhanh chóng ở châu Âu và Hoa Kỳ. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để tiêu diệt tận gốc nạn dịch này, cần phải có những biện pháp hành chính mạnh tay, không thể chỉ dừng lại ở những biện pháp tự giác của người dân. Những người khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ nơi này sang nơi khác, và sau đó phát nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm ngay. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, chính phủ sẽ tiến hành điều trị cách ly sau khi phát hiện nhiễm VOC, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay để tìm bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó phân loại các đối tượng khác nhau thành F0, F1, F2, F3 để bắt buộc. sự cách ly.

Có hai điều rất khác biệt giữa các nước Châu Âu và Châu Á, đó là đeo khẩu trang và “lạc quan với bệnh cúm theo mùa”. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, giới truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (nếu không có khẩu trang, mỗi nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu chiếc). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì ai cũng đeo khẩu trang để bảo vệ kép nhưng lại để mọi người quay lưng lại với mình thì đây cũng là cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người già tử vong, nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người dân Âu Châu rất chủ quan. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Chỉ khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoặc bạn muốn bị nhiễm bệnh, bạn sẽ bị lây nhiễm 80% thời gian, điều này sẽ xảy ra vì nếu bạn là 20% thời gian Những thay đổi nghiêm trọng đã diễn ra. Nó quá tải và bạn sẽ không được đưa đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (khoảng hai tuần sau khi dịch lây lan, bệnh viện sẽ quá tải) – Hai hy vọng lớn bây giờ điều quan trọng nhất là chuyển giao chiến đấu vào mùa hè Trong giai đoạn này, hãy đợi thời tiết ấm lên (hoạt động của virus sẽ yếu đi) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một dịch bệnh toàn cầu, mùa hè ở vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Chỉ những người có miễn dịch mới phát sinh miễn dịch cộng đồng. Còn vắc xin thì sớm nhất cũng phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc xin trên thế giới mới đảm bảo (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất vài năm để đạt được mục tiêu này, tốt nhất là chúng ta nên tìm được vắc xin và virus sẽ không thay đổi. Sau 14 ngày nghỉ ngơi, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *