Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những vấn đề mà chúng tôi gặp phải và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần tới.

Đã hai tháng kể từ khi tựu trường, các cơ sở dịch vụ ban đầu buộc phải đóng cửa trong hai tuần, một số nước chủ trương đóng cửa một số cơ sở y tế. Từ 12 giờ trưa ngày 29 tháng 3 tại thành phố này nước Mỹ … Mọi người xung trận, cao trào không biết kết thúc ở đâu?

Một tuần trước, tôi vẫn cảm thấy tự tin rằng khi Trung Quốc ổn định và nhà máy lớn nhất thế giới đang hoạt động trở lại, các nước châu Âu sẽ không còn thiếu khẩu trang y tế và các sản phẩm bảo hộ để xuất khẩu. , Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về vật tư y tế để chống lại dịch bệnh. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác cũng đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi vẫn giống Hế, chỉ có những con số khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Tại TP HCM, nhiều công nhân quyết định rời thị trấn về quê để “tránh dịch.” Ngay cả khi công việc kinh doanh tiến triển chậm, vẫn có rất nhiều người đứng đây. Vì họ cũng có nhân viên phải trả lương, họ biết nhân viên phải chăm sóc người nhà, họ biết tiền thuê nhà, từng bữa ăn có thể trở thành gánh nặng trong ngày làm việc. Làm. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, ngay cả khi chỉ có một khách hàng đang hoạt động, nên phải gọi một người nào đó để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân. Giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc trả lương cho một hay nhiều nhân viên của công ty, điều này đặt các thành viên hội đồng quản trị của công ty vào tình thế chưa từng có. Nó cũng khó. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật trong thời gian rảnh rỗi. Nhìn những người này đổ vào công ty để vơ vét tiền bạc, khi không hoàn thành vai trò lãnh đạo, không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng tôi cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết. Trong công ty: Cam kết tạo ra một môi trường làm việc tốt, cho phép nhân viên học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Ngay cả trong những thời điểm khó khăn, chúng tôi phải chăm sóc hình ảnh của tất cả các công ty và mọi người. Đó là điều hiển nhiên trong giai đoạn “chiến tranh”: cơ hội đã sẵn sàng, và những ai vẫn giữ vững tâm thế sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất

– nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính, có thể sẽ rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế (đối với cá nhân và Đối với doanh nghiệp) thì an toàn hơn.

– Nếu mỗi nhân viên tự trân trọng bản thân hàng ngày, bạn có thể thoát khỏi danh sách cô đọng trong những thời điểm khó khăn .—— Nếu thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, rất có thể bạn sẽ khỏi bệnh Khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn.

– Cũng có rất nhiều câu “nếu …” … nhưng bây giờ chúng ta nói “Nếu … một trận dịch xảy ra, tôi sẽ chuẩn bị từ lâu.” Dịch bệnh đã xảy ra, và mỗi chúng ta hãy là một chiến sĩ dũng cảm để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Dám khuất phục trước những yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự can đảm chấp nhận rủi ro trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện, chuẩn bị cho chuyến bay tầm cao và xa hơn nữa. Hãy can đảm để tiếp tục lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

PhạmNgọcThuận

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *