Tôi “ sống tốt ” trong mùa giải này vì tôi đã ăn kiêng

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Chia sẻ với câu chuyện “Thất nghiệp vì khó kiếm sống do Covid-19”, độc giả Hoa bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của lối sống thanh đạm. “Bài học tiết kiệm đáng giờ. Trước đây, bạn bè chê cười vì tôi có thói quen tiết kiệm. Tiền bạc, tôi không keo kiệt, tôi chỉ biết tiêu tiền. Chỉ cần theo nhu cầu, cuối tháng này, Tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền, anh Đông cũng sẽ gửi cho tôi khi tôi đi du lịch, mua hàng hiệu, đi bar … Tôi chỉ cần ăn ngon, ăn ngon, mua quần áo giảm giá và không phải trả tiền công ty có thể cho đi. Ở đâu.

Mình đã từng làm mọi thứ. Giờ bạn đang hoang mang vì tiền sắp hết. Ở nhà còn có thể làm việc từ xa nên không sợ vì vẫn còn tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Sau đại dịch , Tôi nghĩ các bạn trẻ nên thay đổi lối sống, tập thói quen tiết kiệm và hình thành thói quen, đừng sống hời hợt, chỉ biết hôm nay là “hụi”. Iêm, độc giả Thùy Linh chia sẻ câu chuyện của mình, cô tránh xa vì thói quen tiết kiệm Để tránh dịch, để “sống tốt tại gia”:

“Tôi cũng thanh đạm, bởi vì cha mẹ tôi dẫn dắt cuộc sống như vậy. Nếu tôi không có tiền để rời đi, tôi sẽ không cảm thấy an toàn và sợ hãi. Tôi có tiền để tự “vay” khi cần. Sau khi công việc hoàn thành, tôi tự “trả nợ” cho mình.

Nhưng, tôi thấy chồng mình tiêu bao nhiêu tiền cũng vất vả, chạy vạy, năn nỉ các cô chú. Vì vậy, chồng tôi và các anh chị em của chồng tôi cũng vậy, chúng tôi tiêu rất nhiều tiền để mua sắm và đi du lịch khắp nơi. Lúc mới cưới, mẹ chồng hay đòi tiền, rồi anh rể cũng vay mượn. Lúc đó, vợ chồng tôi giữ tiền với nhau thì chẳng khác nào tôi tra tay vào còng mà thờ. Một năm sau, tôi quyết định để chồng hiểu: “Ai cũng tiết kiệm, hàng tháng anh trả cho em một phần tiền, phần còn lại anh tự tiêu, biếu gia đình tùy theo ý mình”. Mua hai căn nhà, một chiếc xe hơi và một tài khoản tiết kiệm tốt. Cách đây vài ngày, mẹ chồng tôi bắt đầu nghi ngờ điều kiện sống của tôi trong đợt dịch bệnh, bà than thở rằng hai anh trai của chồng nghỉ không lương, tiền tiết kiệm không có nên không biết phải làm sao? Bạn đọc Thanh Hoang Van chia sẻ: “.

Bạn có thể tránh chuyển thành tiền tiết kiệm cá nhân nếu ở nhà,

-” Mình cảm thấy rất may mắn vì công việc và bản thân không bị ảnh hưởng nhiều. Ngoài ra còn có một số kho trong phòng. Đúng là có nhiều người không có thu nhập để tiết kiệm, nhưng từ trước đến nay, nhiều người đã tiêu hoang phí, đến nay lại lâm vào cảnh thất nghiệp: khi cần tiền thì đi ăn, đi du lịch, mua quần áo, điện thoại di động. . Tôi cần phải tiết kiệm tiền và vay tiền. Bạn đọc Vinh Trung nêu quan điểm: “

Không khó để xác nhận các khoản tiết kiệm cá nhân,

” Tôi thấy nhiều người vẫn chưa biết đến các khoản tiết kiệm này. Đồng xu đã thắng. Nếu bạn có thể kiếm được 10 xu, bạn chỉ nên bỏ ra 7-8 xu, để lại 2-3 xu đề phòng sự cố. Thu nhập càng thấp thì chúng ta càng phải hiểu và tăng thu nhập chứ chưa nói đến kiểu tiết kiệm mà lương thấp còn chưa đủ? Bạn phải có trách nhiệm với bản thân trước khi có thể khiến người khác đồng cảm với mình. Tôi và chị gái ở quê lên quê lập nghiệp, ở trọ giá rẻ, thu nhập chỉ khoảng 10-12 triệu, nhưng mỗi tháng cũng chỉ tiêu 7-8 triệu, còn lại tiết kiệm. Vì vậy, đừng. Ai bảo thu nhập thấp thì không cứu được “. Việt Nam Toàn Diện

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *