Tôi “ sống tốt ” trong mùa giải này vì tôi đã hình thành thói quen tiết kiệm

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Chia sẻ với câu chuyện “Thất nghiệp vì Covid-19 lao động cật lực kiếm sống”, độc giả Hoa bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của lối sống thanh đạm:

“Bài học tiết kiệm bây giờ thật đáng giá trước đây, tôi Bạn bè chê cười vì thói quen tiết kiệm của tôi, tiền thì không, không tiêu thì cứ tiêu, cuối tháng tiết kiệm được nhiều tiền, anh Đông cũng sẽ gửi cho tôi khi bạn đi du lịch. Hàng hiệu, đi bar … Tôi chỉ cần ăn ngon, ăn ngon., Mua quần áo giảm giá không phải trả tiền, công ty có thể đi đâu .—— Tôi đã từng làm tất cả, giờ bạn đang bối rối vì Tiền gần hết, ở nhà có thể làm việc từ xa, không ngại, vì còn gửi tiết kiệm ngân hàng, sau đại dịch, tôi nghĩ các bạn trẻ nên thay đổi lối sống, tập thói quen tiết kiệm, hình thành thói quen chứ không nên sống hời hợt. , I only know today’s “Hui”. Iem, bạn đọc Thùy Linh đã chia sẻ câu chuyện của mình. Cô ấy tránh dịch do thói quen tiết kiệm, tránh dịch nên “sống khỏe ở nhà”:

“Tôi tằn tiện cũng vì bố mẹ dẫn dắt cuộc sống như vậy. Nếu tôi không có tiền để rời đi, tôi sẽ không cảm thấy an toàn và sợ hãi. Tôi có tiền để tự “vay” khi cần. Sau khi công việc hoàn thành, tôi tự “trả nợ” cho mình.

Nhưng mà, tôi thấy bố mẹ tôi tiêu bao nhiêu tiền thì vất vả bấy nhiêu, chạy vạy, năn nỉ các cô chú. Vì vậy, chồng tôi và các anh chị em của chồng tôi cũng vậy, chúng tôi tiêu rất nhiều tiền để mua sắm và đi du lịch khắp nơi. Lúc mới lấy chồng, mẹ chồng hay đòi tiền, rồi anh rể cũng đi vay mượn. Lúc đó, vợ chồng mình cùng nhau giữ tiền thì chẳng khác nào mình tra tay vào còng mà thờ. Một năm sau, tôi quyết định cho chồng hiểu: “Tiền ai cũng tiết kiệm, hàng tháng anh trả cho em một phần tiền, phần còn lại anh tự chi tiêu, dành dụm cho gia đình theo ý mình”. Mua hai căn nhà, một chiếc xe hơi và một tài khoản tiết kiệm tốt. Cách đây vài ngày, mẹ chồng tôi bắt đầu nghi ngờ điều kiện sống của tôi trong đợt dịch bệnh, bà than thở rằng hai anh trai của chồng nghỉ không lương, tiền tiết kiệm không có nên không biết phải làm sao? Bạn đọc Thanh Hoang Van chia sẻ: “.

Bạn có thể tránh chuyển thành tiền tiết kiệm cá nhân nếu ở nhà,

-” Mình cảm thấy rất may mắn vì công việc và bản thân không bị ảnh hưởng nhiều. Ngoài ra còn có một số kho trong phòng. Đúng là có nhiều người không có thu nhập để tiết kiệm, nhưng từ trước đến nay, nhiều người đã tiêu hoang phí, đến nay lại lâm vào cảnh thất nghiệp: khi cần tiền thì đi ăn, đi du lịch, mua quần áo, điện thoại di động. . Tôi cần phải tiết kiệm tiền và vay tiền. Bạn đọc Vinh Trung chỉ ra: “

Không khó để xác nhận các khoản tiết kiệm cá nhân,

” Tôi thấy nhiều người chưa biết các khoản tiết kiệm này. Đồng xu đã thắng. Nếu bạn có thể kiếm được 10 xu, bạn chỉ nên bỏ ra 7-8 xu, để lại 2-3 xu đề phòng sự cố. Thu nhập càng thấp thì chúng ta càng phải hiểu và tăng thu nhập chứ chưa nói đến kiểu tiết kiệm mà lương thấp còn chưa đủ? Bạn phải có trách nhiệm với bản thân trước khi có thể khiến người khác đồng cảm với mình. Tôi và chị gái ở quê làm ăn kinh doanh nhà trọ giá rẻ, thu nhập chỉ 10-12 triệu nhưng mỗi tháng chỉ tiêu 7-8 triệu, còn lại là Lưu nó, do đó, không. Ai nói rằng thu nhập thấp không thể tiết kiệm. Tổng hợp Việt Nam

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *