Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, y tế và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ xuất hiện một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Giải pháp ở đây thực ra rất đơn giản, đó là chúng tôi ở trong khu vực có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong 14 ngày. Ai cũng có những lý do để nghĩ rằng việc đó rất khó khăn: “Công việc của chúng tôi rất quan trọng và chúng tôi không thể nghỉ ngơi”, “Tôi sẽ không thể làm việc nếu không có sự quản lý của tôi” … Nhưng bạn phải nhắm mắt thuyết phục bản thân để tránh Hãy mạo hiểm cho bản thân, gia đình bạn, hàng ngàn người chết, hàng ngàn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đang chống chọi với dịch bằng những cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: Một là áp dụng mạnh mẽ và nghiêm khắc để ngăn chặn dịch ngay từ đầu, chẳng hạn như Việt Nam và các nước khác Các nước Châu Á; phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân, như hiện nay ở một số nước Châu Âu. Tuy nhiên, dù áp dụng theo phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, không tránh khỏi thiệt hại về kinh tế cho con người (đặc biệt là người cao tuổi). Phổ biến ở Hàn Quốc, sau đó ở Ý và các nước Châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp cứng rắn đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng sự lây lan ở châu Âu và Hoa Kỳ đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để tiêu diệt tận gốc nạn dịch này, cần phải có những biện pháp hành chính mạnh tay, không thể chỉ sử dụng những biện pháp này chỉ dựa vào sự tự giác của người dân. Nằm trong thời gian. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép chặt từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, vừa làm vừa làm. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, sau khi phát hiện nhiễm CoV, chính quyền sẽ cách ly để điều trị, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay để tìm bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó phân loại từng đối tượng vào F0, F1, F2, F3 là bắt buộc phải cách ly. . Đây là sự lạc quan về việc đeo khẩu trang và bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen với việc đeo khẩu trang, các phương tiện truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có hiệu quả với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu khẩu trang nên cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu khẩu trang). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ kép thì việc quay người lại cũng là một cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm, hoặc hy vọng rằng bạn sẽ đạt 80% khi bạn bị nhiễm, bởi vì nếu bạn nằm trong phạm vi 20%, đó là một sự thay đổi lớn. Bệnh viện quá đông và bạn sẽ không được gửi đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (khoảng hai tuần sau khi dịch lây lan, bệnh viện sẽ quá tải).

Hai điều quan trọng nhất với nhiều hy vọng lúc này là hạn chế, chờ thời tiết ấm hơn trong giai đoạn chuyển mùa hè (hoạt động của virus suy yếu) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Chỉ cho đến khi chỉ những người được miễn dịch ở lại – thì khả năng miễn dịch cộng đồng mới được phát triển. Riêng vắc xin, sớm nhất cũng phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc xin đó được đảm bảo trên toàn thế giới (chỉ dành cho người cao tuổi và nhóm nguy cơ cao).Nếu vắc-xin được tìm thấy và vi-rút không thay đổi, đó sẽ là trường hợp tốt nhất, sẽ mất vài năm.

Một khi tất cả các quốc gia coi vấn đề kiểm dịch là một quốc gia an toàn, họ có thể chiến thắng trong một cuộc chiến không vũ trang bằng tay không trong 14 ngày. Tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *