Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây. Sao thế? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ quản lý công ty phần mềm nói chuyện với một người cung cấp trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe thuê của công ty trà đá Nhà cung cấp ở bên cạnh nên cũng rất bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, xe của công ty tự nhiên không có ai, tuy nhiên vẫn có một khu vực bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó là công việc. Dân tộc.

Đặc điểm điển hình của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là doanh nghiệp nhỏ, số lượng từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao, do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà cụ thể. Mọi người chỉ có thể ngồi trong cùng một không gian mà không có sự phân chia phòng ban đặc biệt, khi nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó trở về nhà ăn cơm, họp mặt và làm việc với nhân viên đang làm việc tại đó. Rủi ro cao đến mức nào?

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không phải vậy. Chỉ có phần mềm làm việc từ xa đơn giản như vậy và kết nối Internet ổn định mới có thể hoạt động. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới để so sánh kiến ​​thức của mình.

Do đó, Khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty miễn cưỡng hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, từ Từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Khi đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả Công ty sẽ bị đặt vào tình trạng bị cô lập trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể mong đợi họ tiếp tục mở máy và viết điện tử Email xin lỗi khách hàng hoặc trì hoãn việc sắp xếp với đối tác cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hay quá Chậm nộp đơn xin phá sản. Bằng cách này, dù chúng ta có làm việc trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất của công ty, lúc đầu sẽ tạo cơ hội cho công ty phát tán rủi ro, vì vậy dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không hoàn toàn mất trắng. Nhân viên dù không có bất kỳ ảnh hưởng nào vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, được coi là mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi đó là một giải pháp hiện nay vì làm việc trực tuyến có chất lượng dựa trên công việc Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới và loại bỏ các hạn chế về địa lý. Công nhân kém hiệu quả. Kết quả.

Tương tự Ở góc độ người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc vì lương, nhưng đôi khi không được cấp trên tôn trọng vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, phải nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ các đơn vị và đào tạo, và dần dần chấp nhận công việc được thực hiện ở nhà với một số nhóm. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua lịch sử tìm kiếm của mọi người, tôi hy vọng rằng phương tiện này có thể được triển khai nghiêm túc hơn cho công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. — Nguyễn Hoàn

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *