Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ quản lý công ty phần mềm nói chuyện với một nhà cung cấp trà đá bên ngoài công ty. Các vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty thuê trà đá. Nhà cung cấp bên cạnh nên cũng rất bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh thành phố, xe của công ty tự nhiên không có ai, tuy nhiên vẫn có một khu vực bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó là công việc. Dân tộc.

Đặc điểm điển hình của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là doanh nghiệp nhỏ, số lượng từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao, do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà cụ thể. Mọi người chỉ có thể ngồi trong cùng một không gian vì không có khu vực dành riêng cho việc phân chia các phòng ban, khi nhân viên bán hàng đi gặp khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn uống, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống dịch, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc kinh doanh, tôi biết rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không chỉ là bạn cần phần mềm làm việc từ xa. Bạn có thể làm việc với kết nối Internet ổn định. So với những gì bạn thường quen thuộc, bạn cần một quy trình mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới.

Do đó, Khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty miễn cưỡng hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Tuy nhiên, từ rủi ro Ở góc độ phương án, chúng ta cần đánh giá lại, nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty bất ngờ bị lây nhiễm thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên là tất cả các công ty Tất cả sẽ được đặt trong trạng thái cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng .. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và viết email Xin lỗi khách hàng hoặc trì hoãn việc sắp xếp với các đối tác bị cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hay quá chậm Đủ để nộp đơn phá sản, theo cách này thì dù làm việc online cũng làm giảm năng suất của công ty, lúc đầu sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro, vì vậy dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không hoàn toàn mất hết nhân viên Ngay cả khi không có tác động, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, được coi là một phương thức làm việc mới hơn và tiên tiến hơn so với phương thức văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi nó như một giải pháp hiện nay bởi vì làm việc trực tuyến có chất lượng công việc Một hệ thống tính điểm, chứ không phải là một “thời gian biểu” như các hợp tác xã trợ cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị hạn chế về địa lý và loại bỏ hiệu quả Công nhân thấp. Kết quả – từ quan điểm của nhân viên Về bằng cấp thì lúc này ai cũng muốn ở nhà, việc này không phải để bảo vệ công ty mà là để bảo vệ bản thân và gia đình. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, phải nói. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ các đơn vị và đào tạo, và dần dần chấp nhận công việc được thực hiện ở nhà với một số nhóm. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua lịch sử tìm kiếm của mọi người, tôi hy vọng rằng phương tiện này có thể được triển khai nghiêm túc hơn cho công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. — Nguyễn Hoàn

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *