Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ quản lý công ty phần mềm nói chuyện với một người cung cấp trà đá bên ngoài công ty. Các vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty thuê trà đá. Nhà cung cấp bên cạnh nên cũng rất bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh thành phố, xe của công ty tự nhiên không có ai, tuy nhiên vẫn có một khu vực bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó là công việc. Dân tộc.

Đặc điểm điển hình của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là doanh nghiệp nhỏ, số lượng từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao, do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà cụ thể. Mọi người chỉ có thể ngồi chung một không gian vì không có khu vực dành riêng cho việc phân chia các phòng ban, nhân viên kinh doanh gặp gỡ khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn tối, gặp gỡ và làm việc với các nhân viên làm việc ở đó, không cần phải nói, lây Rủi ro cao đến mức nào?

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không phải vậy. Nó đơn giản như phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định có thể hoạt động. So với những gì bạn thường quen thuộc, bạn cần một quy trình mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới.

Do đó, khi bạn Khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến công ty ngần ngại hoặc quyết định không hoạt động trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ phương án rủi ro Ở góc độ nào đó, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của công ty bất ngờ bị lây nhiễm? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ Sẽ bị đặt trong trạng thái cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ, không có phương án thích ứng .. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và viết email. Khách hàng xin lỗi hoặc trì hoãn việc sắp xếp với đối tác cách ly Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hay quá chậm. Đủ để nộp đơn phá sản.

Theo cách này, dù chúng ta làm việc trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất của công ty, lúc đầu sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro, vì vậy, dù có người bị lây nhiễm bệnh, công ty cũng không hoàn toàn mất hết nhân viên. Ngay cả khi không có tác động nào thì nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, được đánh giá là một mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp vì làm việc trực tuyến có tính điểm dựa trên chất lượng công việc Hệ thống, chứ không phải là một “thời gian biểu” như các hợp tác xã trợ cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ sự kém hiệu quả Người lao động. Kết quả là từ quan điểm của người lao động Nhìn ai cũng muốn ở nhà lúc này đây không phải để bảo vệ công ty mà là bảo vệ chính mình và gia đình. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, phải nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ các đơn vị và đào tạo, và dần dần chấp nhận công việc được thực hiện ở nhà với một số nhóm. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Cứ như vậy, trong khoảng thời gian ngắn, công ty sẽ hoàn toàn kiểm soát được quá trình làm việc từ xa, thậm chí là làm việc từ xa 100%.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người phát hiện ra lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. — Nguyễn Hoàn

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *