Không khẩn cấp phải bị kỷ luật để ngăn chặn dịch bệnh

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn trong việc đoàn kết với Covid-19 ở các nước có dịch? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi nổ ra một đợt chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp diễn, tôi phải rất Bực bội ”… Tôi vừa trả lời điện thoại của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì làm, cô ấy không uống cà phê với bạn bè, hay mặc những bộ quần áo sang trọng, cô ấy luôn sống một cách tẻ nhạt. Đi du lịch để chụp ảnh và “sống ảo” … cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy mệt, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”. – Sau đó 10 ngày, cô ấy gửi cho tôi một bức ảnh. Bức ảnh bầu trời trên cửa sổ cô vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Từ lâu, tôi đã quên mất khả năng hội họa. Bây giờ thật vui khi có thời gian tập trung vào những gì mình yêu thích” – Tôi trả lời: “Nếu tôi quên mất khả năng hội họa . Còn những thứ khác, mời anh tìm kiếm. ”Ngày hôm sau, cô ấy nhắn tin về một nồi tôm và thịt lớn, cô ấy rất thích:“ Em làm rồi, ngon bất ngờ ”. Chị tự nhủ phải sắm sửa đồ trên mạng để đỡ mất thời gian và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà.

Bây giờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những gì gần gũi nhất với trái tim mình trên mạng, ngay cả khi trường của anh ấy không cung cấp cho học sinh phương pháp giảng dạy trực tuyến đồng bộ. Ngoài ra, cô còn bán bánh tự làm. Cô ấy nói: “Ở nhà cũng tốt. Mình làm được nhiều việc mà lâu nay mình không đầu tư”. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là những thay đổi tiêu cực. Nỗi sợ hãi về bệnh tật, nỗi sợ hãi về nghèo đói, nỗi sợ hãi về tuổi già, nỗi sợ hãi bị thương, nỗi sợ hãi thất nghiệp, nỗi sợ hãi về sự thờ ơ, nỗi sợ hãi sự cô đơn và nỗi sợ hãi của Covid-19. Những người khác không sợ vi-rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây cho người khác thay vì thờ ơ như họ. Hãy khóc khi bạn ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là sự mất tự giác.

Suy nghĩ ban đầu của bạn tôi là tiêu cực, nhưng cuối cùng cô ấy cũng tuân theo kỷ luật. Dậy: Cố gắng ở nhà. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi sự lên án? Mọi người nên nhận thức được điều này và làm điều đó cho bản thân trước để bảo vệ chính mình. Đây mới là cái gọi là tình yêu.” “Con người thật của tôi” – đây là xã hội Trường anh luôn dạy cho học sinh những mục tiêu chính: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của bản thân và cộng đồng. Nếu người lớn không làm gương thì làm sao thế hệ trẻ noi theo được? Cô ấy ít làm theo lời gợi ý học sinh nên chép bài, tham khảo hồ sơ trong kỳ thi … Tôi cũng thấy cô bạn tôi tin tưởng vào dữ kiện của mình, mặc dù lúc đầu, những thay đổi còn khó hiểu. Điều này đã giúp cô tìm ra con đường đúng đắn: một con đường vừa “thực tế vừa lãng mạn”. Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi một cách tốt nhất.” – Cuối cùng, chỉ Về khoảng cách địa lý, “càng xa càng tốt” chỉ là “khoảng cách xã hội”, chúng ta có thể giao tiếp và tương tác với nhau ngay cả khi ở nhà. Vì Covid-19, sự sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Pan Le Haiyan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *