Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, trong đó có TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, trong hai tuần trở lại đây, dù nhiều người “thắt dây an toàn” nhưng một số khác lại chủ quan bỏ qua, dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một số người bạn.

Người đầu tiên nói: “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Bạn làm nhanh và làm tốt nhất có thể.” – Thứ hai Cá nhân tôi gợi ý rằng: “Em ơi, điều đó khiến em cảm thấy chán nản vì một số người già không nhận ra điều đó. Có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ. Đó là lý do tại sao em tuân thủ luật lệ giao thông đường phố? Họ không rơi nước mắt khi nhìn thấy quan tài. Bạn phải ra ngoài và hít thở, biết cách giữ khoảng cách mới là điều quan trọng. “-Người thứ tư tặc lưỡi:” Khó tránh vì nhiều người sợ đói hơn dịch. Tôi nên đặt những gì trong nhà? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân là yếu tố quyết định trong cuộc chiến chống lại loại virus này. Nhưng nhiều đứa trẻ ngày nay thì không. Biết chiến tranh là gì. ”

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu là chiến tranh thì thần binh không cho phép mình chủ quan. Khi chuẩn bị ra trận, phải biết nắm bắt thông tin diễn biến trận chiến một cách thuận lợi, không được e ngại, lơ là, phải luôn đề cao cảnh giác, quan trọng nhất là phải nắm rõ mục tiêu tác chiến của mình. Miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, dịch bệnh này có thể được cảm nhận. Cũng giống như Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá.

Tôi từng đối phó với kẻ thù dưới hầm, thậm chí tôi còn không biết đến ngày Yehe, tôi cố gắng vượt qua vì tôi biết đó là giai đoạn khó khăn, các bạn hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu để giải phóng đất nước này Lo lắng chiến đấu đến chết vì mục đích mình đã xác định.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn chưa có ý thức kỷ luật cho riêng mình. Biết rằng điều này là không công bằng, chúng tôi luôn làm điều này, và chúng tôi biết rằng sẽ có những hậu quả tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Nhưng, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Với tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng và đạt được mục tiêu.

>> Việc gấp bị kỷ luật chống dịch không phải truyền thông khẩn cấp khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy thất vọng và ghen tị với những con chim bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa với bản thân và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của cuộc hành quân này, tôi chỉ nhìn những đám mây đen trước cửa và đồng ý “đợi dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu điều này ảnh hưởng nhiều hơn đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc và tử vong ngày càng tăng. Tôi không khỏi sốt ruột khi thấy một số người đôi khi chủ quan, bất cẩn hoặc thậm chí không làm theo hướng dẫn. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Chúng tôi nhất trí cam kết thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hơn bao giờ hết. Vì chỉ trong thời gian diễn ra đại dịch, chúng tôi mới đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> — Tiến sĩ Pan Le Haien

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *