Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, y tế và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ xuất hiện một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Giải pháp ở đây thực ra rất đơn giản, đó là chúng ta ở nhà 14 ngày trong vùng có nguy cơ dịch bệnh. Ai cũng có những lý do để nghĩ rằng nó rất khó khăn: “Công việc của chúng ta rất quan trọng, chúng ta không thể nghỉ ngơi”, “nơi tôi không thể làm việc nếu không có sự hướng dẫn của tôi” … Nhưng bạn hãy cố gắng nhắm mắt và thuyết phục chính mình Tránh rủi ro cho bản thân, gia đình bạn, hàng ngàn cái chết, hàng ngàn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều chống chọi với dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: Thứ nhất là áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch ngay từ đầu như Việt Nam và các nước khác. Các nước châu Á; phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân, hiện đang được thực hiện ở một số nước châu Âu. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, thiệt hại về con người (đặc biệt là người cao tuổi) và kinh tế là điều khó tránh khỏi.

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập Vũ Hán và tỉnh có dịch, không lâu sau, chúng tôi đã thấy một vụ dịch ở Hàn Quốc và sau đó ở Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để loại bỏ dịch bệnh này cần phải có các biện pháp hành chính mạnh mẽ, không thể chỉ sử dụng các biện pháp này chỉ dựa vào sự tự giác của người dân. Nằm trong thời gian. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm ngay. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, chính phủ sẽ tiến hành điều trị cách ly sau khi phát hiện nhiễm VOC, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay lập tức để tìm bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó xếp vào loại F0. , F1, F2, F3 cho cách li bắt buộc.

Có hai điều rất khác biệt giữa các nước Châu Âu và Châu Á, đó là đeo khẩu trang chống cúm theo mùa và lạc quan. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, giới truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (nếu không có khẩu trang, mỗi nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu chiếc). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ kép thì việc quay người lại cũng là một cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này chỉ xảy ra khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm trùng hoặc bạn muốn tình trạng lây nhiễm xảy ra một cách 80%, vì nếu bạn rơi vào tình trạng 20% ​​nghĩa là bệnh viện đã quá tải. Rất tiếc, bạn sẽ không được đưa đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (sau khi dịch lây lan, bệnh viện sẽ quá tải trong khoảng hai tuần).

Hai hy vọng lớn Điều quan trọng nhất bây giờ là kiềm chế và chờ thời tiết mùa hè ấm hơn (hoạt động của vi rút suy yếu), rồi chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một dịch bệnh toàn cầu, mùa hè ở vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Chỉ cho đến khi chỉ những người được miễn dịch ở lại – thì khả năng miễn dịch cộng đồng mới được phát triển. Về vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, vắc xin này đã có mặt trên toàn thế giới (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất vài năm để đạt được mục tiêu này, tốt nhất là chúng ta nên tìm ra vắc xin và vi rút sẽ không thay đổi.

Một khi tất cả các quốc gia tin rằng vấn đề cô lập là vì an ninh quốc gia, họ có thể giành chiến thắng trong một cuộc chiến không vũ trang và nghỉ ngơi trong 14 ngày. Tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *