Bốn điều cần ở nhà là phòng chống dịch

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Đại dịch ập đến bất ngờ và cuốn trôi nhiều thứ và nhiều người. Nhiều quốc gia không thể đạt được mục tiêu này. Thậm chí, điều quan trọng nhất là cuộc sống còn khó khăn, chưa kể kinh tế, thất nghiệp và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Chỉ nhìn bóng tối và những tiếng rên rỉ, ít nhất là về mặt tâm lý, sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Trí óc kiệt quệ giết chúng ta nhanh hơn cả vi rút. Nhìn ra ngoài cửa sổ, nắng vẫn chói chang, đúng không?

Trước đây, ngày nào tôi cũng đi ra ngoài vào lúc trời chập choạng tối, đến nửa đêm thì mệt lả, tự an ủi cuộc sống “phải làm việc chăm chỉ để lo cho gia đình”. Lại mệt mỏi ngày này qua ngày khác? Giờ đây, khi ở bên gia đình và có thời gian suy nghĩ, nghiên cứu sản phẩm mới, phương pháp mới, chiến lược mới, tôi tin mình sẽ trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa. Điều đó không tốt hơn sao?

Covid-19 đã đến thăm trái đất, quá trình sản xuất ngừng hoạt động và giao thông bị tê liệt. Nhưng bù lại lỗ thủng tầng ôzôn giảm đi, ô nhiễm không khí cũng giảm đi rất nhiều … Đây không phải là tin tốt sao? Vào ban công hít thở sâu xem có khác trước không?

Covid-19 đã nổ ra, và mọi người chỉ có thể xuống đường để thúc giục các tổ chức chấp nhận và giải quyết vụ kiện. Giấy tờ trực tuyến; ngân hàng trực tuyến … trong tương lai gần, nếu bạn mua bán bất động sản, đăng ký hoặc chuyển quyền sở hữu cũng có thể được thực hiện trực tuyến … đây không phải là tin tốt sao?

Đây cũng là giải pháp giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc giao thông. Khi đã quen với lối sống cách biệt với xã hội, người ta không phải đi ngoài đường, họ sẽ chủ động ở nhà, không cần đến các biện pháp như tăng thuế, tăng chi … để hạn chế người dân. Mọi người buộc phải ở nhà khi không cần thiết, buộc phải giảm tốc độ … Đây không phải là tin tốt sao?

Covid-19 đến trái đất, chúng ta có thể thấy những con người có tinh thần đoàn kết, tình yêu thương lẫn nhau giữa mọi người … ở khắp mọi nơi. Dù cần phải áp dụng biện pháp gì, tôi nghĩ Việt Nam sẽ làm tốt. Tất nhiên, có nhiều ý kiến ​​tích cực, tùy quan điểm của mỗi người, tôi muốn các bạn tự đánh giá. Thôi, sống chậm lại, ăn ít hơn, tập thể dục tại nhà để khỏe mạnh và không lo lắng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *