Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Số lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với số liệu của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, bao gồm TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc bệnh, và hơn 60% số người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người đang “thắt lưng buộc bụng” vì dịch Covid-19 vẫn tồn tại nhưng vẫn có không ít người lơ là, chủ quan, nhiều diễn biến phức tạp. Quá bức xúc, tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người thứ nhất nói với tôi, “Những người thông minh đó sẽ sống và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Cố gắng lên.” – Người thứ hai nói với tôi: “Anh ơi, anh đây rồi. Làm điều gì đó bực bội, vì một số người già không nhận ra điều đó. Có rất nhiều tai nạn trên đường. Đó là lý do tại sao, “Bạn có tuân thủ luật của con đường này không?” Bạn chưa nhìn thấy quan tài, họ chưa rơi nước mắt. .

Người thứ ba nói: “Mình cũng là một thân phận. Chạy ngoài đường mới có không khí trong lành. Quan trọng là phải biết giữ khoảng cách” – Người thứ tư tặc lưỡi: “Khó quá. Tránh ra, vì nhiều người sợ đói hơn thời. Mình nên để gì ở nhà? ”. Những câu trả lời này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn. Quan trọng nhất, những cựu chiến binh gần nhà ông thở dài: -Sức mạnh của nhân dân là yếu tố quyết định để chống lại loại vi rút này. Nhưng ngày nay nhiều em không biết phải làm thế nào. Một cuộc chiến. “

– Các bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là chiến tranh thì các chiến binh không cho phép mình chủ quan. Các bạn phải luôn chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến, và phải nắm rõ thông tin để nắm bắt diễn biến trận chiến một cách suôn sẻ Thay vì sợ hãi hoặc phớt lờ. Bạn hãy luôn cảnh giác và điều quan trọng nhất là phải biết mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, mục tiêu của chúng ta là không lây lan căn bệnh này miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế. . Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá.

Tôi đã từng đối phó với kẻ thù dưới tầng hầm, tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi đã cố gắng vượt qua khó khăn vì tôi Biết chỉ có gian khó, để giải phóng đất nước anh em hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, quyết tử cho mục tiêu đã xác định -Tôi thấy rằng những người lính, những người làm công tác y tế bây giờ là những người chiến đấu thực sự khi hoàn thành hai nhiệm vụ trên Không có khó khăn gì. Nhưng bên cạnh đó, nhiều em cũng coi thường tính mạng của mình và của người khác. Ví dụ như trẻ em chưa có ý thức kỷ luật. Biết là sai nhưng chúng tôi luôn làm theo và biết rằng sẽ có tiêu cực Hậu quả: Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu và nuông chiều bản thân, thích ở bên bạn bè thì chỉ có thể đến được với nhau. Nhưng thực tế, yêu bản thân cần hình thành thói quen tốt và kỷ luật. I Đây cũng là Hãy coi đó là một cuộc chiến chống lại chính mình. Với tinh thần kỷ luật này, trận chiến nào cũng có thể thắng và mục tiêu nào cũng đạt được.

>> Tính kỷ luật để chống lại dịch bệnh không cấp bách — -Giao tiếp khiến tôi rất lo lắng, quả thực không dễ nhận ra khoảng cách xã hội, lúc đầu tôi rất băn khoăn, nghĩ không được quá ba ngày, tôi bực bội, ghen tị nhìn chim hót bên ngoài, tôi suy nghĩ một hồi. Tôi đã thất hứa và rủ bạn bè đi uống cà phê để giải tỏa căng thẳng. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của hoạt động này, tôi nhìn vào đám mây đen trước cửa và đồng ý “đợi dịch qua đi”.

Tôi nghĩ, Nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một con cá, cá nhân tôi đồng ý với các bạn của tôi Nhưng đến nay, đại dịch đã lan ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp. Điều gây sốc là số người mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng. Tôi thấy rằng một số người đôi khi chủ quan, lơ là hoặc thậm chí quên khi làm theo hướng dẫn. Tôi không thể không kiên nhẫn chờ đợi. Điều này đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải trả giá.

Chúng ta phải làm việc cùng nhau nhất quán hơn bao giờ hết Đối với mục tiêu quan trọng nhất của ngày hôm nay: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Bởi vì chỉ khi có đại dịch, chúng ta mới có thể đảm bảo cuộc sống và công việc. Một lần nữaMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn và tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn và đáng tin cậy” của đất nước. – >> — Tiến sĩ Pan Le Haien

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *